Akali

Akali
Tướng Liên Minh Huyền Thoại

akali

Tướng Akali

Thông tin chung
Vai trò Sát thủ
Đặc điểm Cận chiến
Bạn bè Shen, Kennen
Kẻ thù Zed
Thông số
Máu 672.8 (+85 mỗi cấp)
Hồi máu 8.992 (+0.65 mỗi cấp)
Nội năng 200 (+0 mỗi cấp)
Hồi nội năng 50 (+0 mỗi cấp)
Sát thương 61.576 (+3.2 mỗi cấp)
Giáp 29.88 (+3.5 mỗi cấp)
Tốc đánh -0.1 (+3.1% mỗi cấp)
Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển 350
Kỹ năng
Nội tại Song nghệ
Q Dấu Ấn Sát Thủ
W Bom khói
E Múa liềm
R (chiêu cuối) Vũ Điệu Bóng Đêm

Akali (Nắm Đấm Bóng Đêm) là một vị tướng trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Có một hội kín cổ xưa khởi nguyên từ Quần đảo Ionia nguyện cống hiến hết mình nhằm duy trì sự cân bằng. Trật tự, hỗn mang, ánh sáng, bóng tối – tất cả đều phải tồn tại trong một chuẩn mực hài hòa tuyệt đối bởi đó là quy luật của vũ trụ. Trật tự này được biết đến dưới cái tên Kinkou và nó có một tam chế chiến binh bóng đêm duy trì trật tự thế giới. Akali là một trong ba, được phó thác với nhiệm vụ thiêng liêng Tỉa Cây – tiêu diệt những kẻ đe dọa sự cân bằng của Valoran.

Là một thần đồng, Akali bắt đầu tập huấn với mẹ ngay khi cô biết co tay thành nắm đấm. Mẹ cô chẳng hề nương tay hay dễ dãi, theo một phương châm nghiêm khắc: ”Cái gì cần thực thi sẽ phải được thực thi.” Khi Kinkou bổ nhiệm cô vào hội ở tuổi mười bốn, cô đã có thể chặt đứt một sợi xích chỉ bằng tay không. Chẳng nghi ngờ gì nữa – cô sẽ kế thừa danh hiệu Nắm Đấm Bóng Đêm của mẹ mình. Với vai trò này, cô đã phải thực hiện những nhiệm vụ khiến nhiều người đặt câu hỏi về mặt đạo đức của chúng, nhưng đối với cô đó là những vấn đề bất khả xâm phạm mà mẹ cô đã dạy. Giờ đây cô sánh vai cùng Shen và Kennen trong công cuộc duy trì sự cân bằng ở Valoran. Và mục đích cao cả này đã dẫn bộ ba đến với Chiến trường Công lí.

”Nắm Đấm Bóng Đêm được tung ra bởi chính Tử Thần. Chớ có cản trở sự cân bằng.”

Kỹ năng

[Nội tại] Song nghệ

Hai đòn đánh đầu của Akali được cường hóa. Đòn đầu hồi máu, và đòn thứ hai gây thêm sát thương phép. Song Nghệ sẽ tự động hồi lại một thời gian ngắn sau khi dùng.

[Q] Dấu ấn sát thủ

Akali phóng vũ khí vào một mục tiêu kẻ địch, gây Sát thương Phép và khắc một dấu ấn lên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh cận chiến của Akali lên nạn nhân đó sẽ kích hoạt dấu ấn gây thêm sát thương và phục hồi Nội năng.

Akali ném liềm vào một mục tiêu, gây 35/55/75/95/115 (+) sát thương phép và đánh dấu trong 6 giây.

Đòn đánh cận chiến của Akali lên mục tiêu bị đánh dấu tiêu hao dấu ấn để gây 45/70/95/120/145 (+) sát thương phép và hồi lại 40 nội năng.

[W] Bom khói

Akali dịch chuyển tới địa điểm gần đó, để lại màn khói tại điểm xuất phát. Khi đứng trong màn khói, Akali được Vô Hình và tăng Tốc độ Di chuyển. Tấn công hoặc dùng kỹ năng thoáng làm cô lộ diện. Kẻ địch trong màn khói bị giảm Tốc độ Di chuyển.

Akali dịch chuyển tới địa điểm gần đó, để lại màn khói ở nơi trước trong 8 giây và làm chậm kẻ địch trong vùng đi 14/18/22/26/30%.

Khi ở trong màn khói, Akali được Vô Hình và tăng 20/40/60/80/100% tốc độ di chuyển. Tấn công hoặc dùng kỹ năng thoáng làm mất Vô Hình.

[E] Múa liềm

Akali vung liềm ra xung quanh, gây sát thương dựa trên Sức mạnh Công kích cộng thêm và Sức mạnh Phép thuật. Nếu Múa Liềm hạ gục một đơn vị, nó được giảm hồi chiêu.

Akali vung liềm ra xung quanh, gây 70/100/130/160/190 (+) (+) sát thương vật lý.

Nếu Múa Liềm hạ gục một kẻ địch, hồi chiêu của nó hoàn lại 60%.

[R] Vũ điệu bóng đêm

Akali phóng qua màn đêm tấn công thẳng vào mục tiêu, gây sát thương và tiêu thụ một tích trữ Tinh Hoa Bóng Đêm. Akali hồi lại tích trữ Tinh Hoa Bóng Đêm theo chu kỳ, tối đa 3 điểm.

Akali phóng thẳng vào mục tiêu, gây 50/100/150 (+) sát thương phép.

Akali hồi một Tinh Hoa Bóng Đêm khi hạ gục hoặc hỗ trợ hoặc tự động mỗi 30/22.5/15 giây đến tối đa là 3.

Hình ảnh

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 4:38 Chiều ngày 14/07/2017