Alistar

Alistar
Tướng Liên Minh Huyền Thoại

alistar

Alistar

Thông tin chung
Vai trò Hỗ trợ, Đỡ đòn
Đặc điểm Cận chiến
Bạn bè Xin Zhao
Thông số
Máu 719.36 (+106 mỗi cấp)
Hồi máu 9.528 (+0.85 mỗi cấp)
Năng lượng 316.84 (+38 mỗi cấp)
Hồi năng lượng   9.3 (+0.8 mỗi cấp)
Sát thương 64.7316 (+3.62 mỗi cấp)
Giáp 27.88 (+3.5 mỗi cấp)
Tốc độ đánh 0 (+2.125% mỗi cấp)
Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển 330
Kỹ năng
Nội tại Tiếng Gầm Chiến Thắng
Q Nghiền Nát
W Bò Húc
E Giày Xéo
R (chiêu cuối) Bất Khuất

Alistar (Quái Vật Đầu Bò) là một vị tướng trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Là chiến binh mạnh nhất của cả tộc Nhân Ngưu ở cùng Vách ngăn Vĩ đại, Alistar đã đánh bật tất cả những mối hiểm nguy đe dọa bộ tộc của mình; cho đến khi đội quân Noxus xuất hiện. Alistar đã bị dụ ra khỏi ngôi làng của mình bởi những mưu mô của Keiran Darkwill, con út của Baron Darkwill, và là chỉ huy của đội quân viễn chinh Noxus. Khi Alistar trở về, ngôi làng của gã đã bị thiêu rụi và gia đình của gã đã bị sát hại. Nổi cơn thịnh nộ, gã đã một mình xông vào cả quân đoàn tinh nhuệ của Noxus, hạ sát hàng trăm tên địch. Chỉ đến khi những người ưu tú nhất của Noxus xuất hiện mới cản được Alistar. Bị xích đem đến Noxus, Alistar trải qua nhiều năm làm một gã võ sĩ giác đấu kinh qua vô số những trận chiến để phục vụ cho sự giải trí của lũ cầm quyền giàu có ở Noxus.

Linh hồn cao quý của Alistar dần trở nên biến chất, và gã có lẽ đã mất đi lí trí nếu không có Ayelia, một cô hầu gái trẻ tuổi đã làm bạn với gã và rồi tạo cơ hội cho gã bỏ trốn. Bỗng nhiên giành lại được tự do, Alistar đã gia nhập Liên Minh Huyền Thoại vừa được thành lập với tư cách của một vị tướng, hi vọng một ngày nào đó có thể trả được mối thù với Noxus và tìm lại cô gái đã từng cho gã hi vọng. Ban đầu Alistar vẫn còn do dự về việc tiếp nhận chức danh tướng của mình, nhưng dần dà Alistar đã phát hiện ra thứ sức mạnh ẩn chứa bên trong danh tiếng, và rồi gã đã trở thành một người bảo hộ của những kẻ không may bị chính quyền Noxus hãm hại. Đồng thời gã cũng phanh phui những điều mà quân đội Noxus muốn che dấu – nguyên nhân mà ngày càng khiến giới quý tộc Noxus căm ghét gã hơn. Những công việc từ thiện đã giúp gã giành được một số giải thưởng, tạo nên một sự mâu thuẫn oái oăm với những cơn cuồng nộ và hủy diệt hắn mang đến cho Liên Minh Huyền Thoại.

Nếu bạn nghĩ mình là anh hùng có thể nắm sừng bò, Alistar chắc có chuyện cần nói với bạn đấy.

Kỹ năng

[Nội tại] Tiếng Gầm Chiến Thắng

Alistar cộng dồn tiếng gầm bằng cách làm choáng hoặc đẩy lùi tướng địch hoặc khi có kẻ địch gần đó chết. Khi nạp đầy cộng dồn, hắn hồi máu cho mình và tất cả tướng đồng minh gần đó.

[Q] Nghiền Nát

Alistar dộng xuống đất, gây sát thương lên kẻ địch gần đó và hất chúng lên không.

Alistar dộng xuống đất, gây 60/105/150/195/240 (+) sát thương phép và hất tung kẻ địch xung quanh lên không trong 1 giây.

[W] Bò Húc

Alistar húc mục tiêu, gây sát thương và hất văng nạn nhân đi.

Alistar lao đến một đơn vị kẻ địch hất nạn nhân văng đi, gây 55/110/165/220/275 (+) sát thương phép và làm choáng nạn nhân trong thời gian đẩy lùi.

[E] Giày Xéo

Alistar giày xéo các đơn vị địch gần đó, đi xuyên vật thể và nhận một cộng dồn nếu gây sát thương tướng địch. Khi nạp đầy cộng dồn, đòn đánh tiếp theo của Alistar lên tướng địch gây thêm sát thương phép và làm choáng chúng.

Alistar giày xéo mặt đất, đi xuyên vật thể và gây 30/22.5/15 (+22.5/15) sát thương phép trong vòng 5 giây lên kẻ địch xung quanh và nhận một cộng dồn Giày Xéo nếu gây sát thương lên một tướng địch.

Ở 5 cộng dồn Giày Xéo, Alistar cường hóa đòn đánh tiếp theo lên tướng địch, gây thêm sát thương phép và làm choáng 1 giây.

[R] Bất Khuất

Alistar gầm lên một tiếng, loại bỏ mọi trạng thái khống chế, và giảm sát thương vật lý và phép gánh chịu trong thời gian tác dụng.

Loại bỏ mọi khống chế trên người Alistar. Trong 7 giây, Alistar được giảm 50/60/70% sát thương vật lý và phép gánh chịu.

Hình ảnh

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 11:04 Sáng ngày 04/08/2017