Bùi Anh Tuấn

Bùi Anh Tuấn
Ca sĩ

Bùi Anh Tuấn

Thông tin nghệ sĩ
Sinh 9 tháng 9 năm 1991
  Hà Nội, cờ việt nam Việt Nam
Nghề nghiệp Ca sĩ
Thể loại Nhạc trẻ
Nổi tiếng vì Giọng hát Việt 2012
Học Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Bùi Anh Tuấn sinh ngày 9 tháng 9 năm 1991 tại Hà Nội. Anh là cựu sinh viên của nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Anh sinh ra trong một gia đình không có ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng lại có nhiều người có giọng hát hay. Bùi Anh Tuấn có giọng hát trong và cao, cộng thêm với ngoại hình sáng sân khấu, anh được rất nhiều khán giả yêu mến mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Bùi Anh Tuấn vào học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm lớp 10. Ngay từ khi còn đi học anh đã tham gia nhiều cuộc thi hát. Những giải thưởng mà anh đã đạt được như Top 12 Tiếng ca học đường 2010, Giải nhất cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình năm 2011.

Bùi Anh Tuấn thật sự trở thành một hiện tượng khi anh tham gia cuộc thi Giọng hát Việt năm 2012. Tại vòng giấu mặt, anh đã thể hiện rất thành công ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu”. Ngay sau đó, tên tuổi của Bùi Anh Tuấn được giới trẻ biết đến nhiều hơn. Thời điểm lúc bấy giờ đi đến đâu cũng có thể nghe được giới trẻ đang ngân nga ca khúc này.

Bùi Anh Tuấn dính phải scandal bản quyền ca khúc với nhạc sĩ Tiến Minh và lùm xùm tình cảm với nữ diễn viên Cao Mỹ Kim. Sau đó, Bùi Anh Tuấn đã được cấp quyền sử dụng ca khúc này còn chuyện tình cảm thì anh chọn cách im lặng.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 4:56 Chiều ngày 25/04/2017