Cao Bá Hưng

Cao Bá Hưng
Ca sĩ

Cao Bá Hưng

Thông tin nghệ sĩ
Sinh 8 tháng 1 năm 1998
  Hà Nội, cờ việt nam Việt Nam
Sinh sống Thành phố Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp Nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc công, sản xuất âm nhạc
Nhạc cụ Đàn tỳ bà, nhiều nhạc cụ khác

Cao Bá Hưng sinh ngày 8 tháng 1 năm 1998 tại Hà Nội hiện tại đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh là một nhạc công đàn tỳ bà và cũng là ca nhạc sĩ, Cao Bá Hưng nổi lên nhờ chương trình Sing My Song 2006 phiên bản Việt Nam được phát trên VTV3.

Tiểu sử

Cao Bá Hưng là cháu nội 7 đời của nhà thơ nổi tiếng Cao Bá Quát, là con của Cao Bá Phương và là cháu nội của nhà sử học Cao Bá Nghiệp.

Thân sinh của ông Cao Bá Nghiệp là nhà văn Thao Thao (Cao Bá Thao), thân sinh cụ Cao Bá Thao là Cao Bá Thúy, thân sinh cụ Thúy là Cao Huy Lục và cụ Lục chính là con trai thứ hai của Cao Bá Quát, như vậy tính đến Cao Bá Hưng thì đúng là hậu duệ 7 đời: Bá Quát – Huy Lục – Bá Thúy – Bá Thao – Bá Nghiệp – Bá Phương – Bá Hưng.

Trước Sing My Song thì Cao Bá Hưng cũng đã từng tham dự Vietnam Got Talent cùng với 3 chị em khác của mình.

Cao Bá Hưng theo học cấp 3 tại trường Marie Curie, ngoài ra anh cũng từng theo học trường Guangxi Arts Institute ở Trung Quốc.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nên Cao Bá Hưng đã được cho đi học các nhạc cụ từ rất nhỏ và anh ta có thể chơi được nhiều nhạc cụ khác nhau như piano, guitar, đàn tỳ bà, đàn kìm, guitar bass, đàn đoản, đàn tứ, đàn đá, chơi được trống dân tộc và những nhạc cụ dân tộc khác…

Cao Bá Hưng rất hâm mộ thơ của nhà thơ Nguyễn Du, Nguyễn Trãi và Cao Bá Quát, Hưng cũng có ý định sẽ làm riêng cho mình 1 tập thơ như các thần tượng của mình.

Bài hát

  • Tương tư (tại Sing My Song)
  • Kiều (tại Sing My Song)
  • Wild Life (ft Hoaprox)
  • Thật bất ngờ (Cao Bá Hưng đã hòa âm phối khí)

Chương trình truyền hình tham gia

  • Vietnam got talent.
  • Sing My Song 2016.

cao ba hung 2

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 1:02 Sáng ngày 11/12/2019