Chị Cả (rapper)

Chị Cả
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Đinh Thanh Tùng
Sinh Năm 1994

Hà Nội, cờ việt nam Việt Nam

Rap's name Chị Cả
Bài hát nổi bật Kiếp đỏ đen, Heal the World

Rapper Chị Cả (tên thật là Đinh Thanh Tùng) sinh năm 1994. Anh đến từ Hà Nội và cũng là nhân tố gây chú ý ở tập thứ hai của chương trình King of Rap. Anh xuất hiện trên sân khấu với mái tóc dài. Rapper đội tóc giả để hoài niệm về người chị đã mất của mình

Tiểu sử

Chị Cả là một chàng trai sinh ra và lớn lên ở thành phố Hà Nội, Việt Nam. Sự nghiệp của anh cũng bắt đầu và phát triển tại đây.

Sự nghiệp

Chị Cả đã tham gia chương trình King of  Rap trong năm 2020. Ở vòng 1, anh rap về kiếp đỏ đen với phần beat, flow khá chậm, đơn giản. Điểm gây ấn tượng ở phần thi của Chị Cả chính là cách chơi chữ thông minh.

Những câu rap hài hước, thú vị nhưng chứa đựng nhiều thông điệp xã hội. “Ước mơ mua cho mẹ một căn biệt thự, giữa biển xanh và bờ cát vàng”, “Làm lễ cưới, sẽ có những chiếc bánh kem, sẽ có những người khiêu vũ, người yêu cũ lao vào đánh ghen”, ca từ của Chị Cả luôn khiến giám khảo lẫn khán giả bật cười khi theo dõi.

Nói về lý do đội tóc giả, thí sinh cho biết anh muốn nổi bật trên sân khấu và hoài niệm về người chị đã mất. “Cô cả trong thế giới rap phải thật độc đáo, không chỉ là những ca từ được viết ra mang ma thuật của riêng tôi mà được tạo từ những căn góc cao nhất của Đinh Thanh Tùng”, anh tâm sự. L.K nhận xét Chị Cả có chủ đề độc đáo. “Tôi có cảm giác Chị Cả là rapper tại Việt Nam dùng những vần độc đáo nhất và khi nghe, tôi có sự đồng cảm. Chị Cả rap trên flow cơ bản nhưng cách chơi chữ và chủ đề tốt”.

Tương tự, Big Daddy cho rằng điểm mạnh của Chị Cả là ca từ, viết nhiều vần đôi từ đầu đến cuối và vần nào cũng có nghĩa. Datmaniac vốn là giám khảo khó tính, thường chỉ ra điểm hạn chế của thí sinh cũng khen ngợi Chị Cả. Anh cho rằng phần trình diễn nằm ngoài phạm trù của rapper và có chủ đề hay. “Cả phần trình diễn như đang nói chuyện thực tế chứ không đơn giản là rap”, Datmaniac nhận xét. Kết quả, thí sinh được ba lựa chọn từ L.K, Lil’Shady, Datmaniac.

Bài hát của Chị Cả

  • Kiếp Đỏ Đen
  • Heal The World
  • Hoàng Hậu Vào Triểu

Chương trình truyền hình

  • King of Rap

Liên kết ngoài

Facebook

Câu hỏi thường gặp

Tại sao anh lại mang tóc giả?

Anh đội tóc giả để hoài niệm về người chị đã mất.

Nhóm Rap mà anh đã tham gia?

Ang từng là thành viên của Localboiz (thành lập năm 2019) cùng với RichChoi, QUÂN và Droppy 

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 6:41 Chiều ngày 14/09/2020