Đào Nguyễn Ánh

Đào Nguyễn Ánh
Ca sĩ

PicsArt_09-13-10.54.58

Đào Nguyễn Ánh trong 1 đêm diễn

Thông tin nghệ sĩ
Sinh 28 tháng 12 năm 1999
  Hà Nam, cờ việt nam Việt Nam
Nghề nghiệp Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên

Đào Nguyễn Ánh (sinh ngày 28 tháng 12 năm 1999 tại Hà Nam) là một ca sĩ, nhạc sĩ nhạc pop Việt Nam. Đào Nguyễn Ánh đã từng sáng tác và cho ra những sản phẩm âm nhạc thuộc nhiều thể loại như Pop Balad, R&B và UnderGround. Đặc biệt mới đây nhất anh chàng ca sĩ trẻ chỉ với 17 tuổi này đã vừa cho ra mắt một ca khúc cực kì bắt tai với giai điệp Pop với những ca từ mang âm ưởng Underground mang tên Trăng Tàn Theo Gió, Đào Nguyễn Ánh ra mắt ca khúc lần đầu tiên ca khúc Trăng Tàn Theo Gió độc quyền trên NhacCuaTui.

Năm 2017, Đào Nguyễn Ánh bắt đầu bén duyên với diễn xuất khi lần đầu tiên được đóng bộ phim Sitcom đầu tiên mang tên Xả Xì Chét được phát sóng trên kênh truyền hình VTV3
Cũng trong năm nay (2017), kênh Youtube Chính Thức của Đào Nguyễn Ánh đã đạt được một con số người đăng kí cực khủng lên tới gần 50.000 người đăng ký – một con số mà chàng trai chưa đầy 18 tuổi này làm được khiến cho rất nhiều những ca sĩ hay diễn viên khác chưa chắc đã làm được.
Trưởng thành từ nhạc underground, Đào Nguyễn Ánh đã cố gắng sáng tạo và nỗ lực hết mình trong mỗi một sản phẩm mà anh ra mắt để cho mỗi bài mang một chất riêng khác nhau mà chỉ có ở âm nhạc của ĐNA mới có.

Không những chỉ như vậy, anh chàng còn có hàng loạt những ca khúc tự sáng tác và Cover sở hữu những lượt xem khủng trên YouTube. Đặc biệt ca khúc “Em Chỉ Biết Nghĩ Cho Mình” phát hành năm 2017 đã đứng vị trí cao trên các bảng xếp hạng nghe nhạc trực tuyến.

Tiểu sử

2014-2016: Bắt đầu nổi tiếng

Năm 2015, khi đang học lớp 10 tại trường THPT A Phủ Lý, vì đam mê ca hát và rất yêu thích âm nhạc, nên anh chàng đã cố gắng tìm đủ mọi cách để học hỏi và vô tình Ánh quen được ca sĩ Lâm Chấn Huy được anh hướng dẫn về mọi thứ từ cách thu âm, mix nhạc. Sau đó, niềm đam mê ngày càng lớn dần và anh chàng dừng như chìm dần trong âm nhạc. Mới đầu là anh chàng chỉ hát với mục đích là thỏa mãn đam mê rồi up lên mạng với những bài hát với ca từ rất là ngây thơ như ca khúc “Tập Đếm” kết hợp cùng bạn thân là ca sĩ Lưu Anh Thương.
Năm 2016, càng ngày niềm đam mê càng lớn, khi anh bắt đầu lên lớp 11, anh đã bắt đầu tập tành Cover những ca khúc đang hot ở trên mạng và được ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh biết đến qua ca khúc được Ánh Cover rất thành công mang tên “Khi Người Mình Yêu Khóc” và từ đó tên tuổi anh chàng ngày càng được biết đến.
Cũng trong năm này, Nguyễn Ánh bắt đầu theo học khóa sáng tác và thanh nhạc tại Lady Killah. Đồng thời anh bắt đầu cho ra hai ca khúc Rap sáng tác đầu tiên khẳng định tên tuổi của mình mang tên Thu Vắng Nhớ Em và Cơn Mưa Vụt Qua (kết hợp cùng người bạn thân nhất của anh là Ca sĩ/ Rapper “Nguyễn Đại Lâm”.
Đầu năm 2017, Đào Nguyễn Ánh trình làng ca khúc và MV “Điều Anh Biết (Rap Version)” và rất nhanh chóng, ca khúc này đã trở thành một hiện tượng với lượt xem hơn 350.000 lượt xe chỉ sau một tuần ra mắt trên trang nhạc Keeng.vn. Có thể nói, với MV này, tên tuổi của Đào Nguyễn Ánh dần dần được mọi người biết đến nhiều hơn với hàng trăm lượt thích và bình luận.

PicsArt 05 21 05.11.42

PicsArt 05 21 04.40.40 1

PicsArt 02 26 11.14.17           

Ca sĩ Đào Nguyễn Ánh siêu điển trai trong loạt ảnh mới (ảnh trích từ Facebook)

Ngày 20 tháng 3 năm 2017, để kỉ niệm 10 năm tình bạn cùng người bạn thân lớn lên từ nhỏ cùng mình, Đào Nguyễn Ánh đã tung ra bản Audio ca khúc “Tình Nghĩa Anh Em” tại YouTube với hơn 21.000 lượt xem bởi ca từ hay và ý nghĩa để gửi tặng người bạn thân của mình. Tuy nhiên “Tình Nghĩa Anh Em” bị nghi đạo bài “Chảnhh Gì Mà Chảnh” của Tiểu Hà Mễ tại Trung Quốc.

PicsArt 09 07 09.03.52

                  Đào Nguyễn Ánh và người bạn thân tri kỉ nhất của anh Nguyễn Đại Lâm
Ngày 18 tháng 6 năm 2017, anh ra mắt ca khúc Mỗi Người Một Suy Nghĩ. Chỉ trong một ngày ca khúc đã đạt gần 100.000 lượt xem trên mạng nghe nhạc Keeng.
Ngày 20 tháng 8 năm 2017, anh ra mắt ca khúc sáng tác tiếp theo mang tên Kiếp Phê Pha trên trang Youtube cá nhân của mình cùng với người thầy là ca sĩ Lâm Chấn Huy và hiện nay nó đã đạt hơn 2 triệu lượt xem.
Ngày 16 tháng 9 năm 2017, anh tiếp tục tung ra một bản Cover ca khúc điện tử mang tên Túy Âm ngay lập tức bản Cover này nhận được hàng trăm lượt thích trên Facebook và mang lại cho anh chàng hơn 23 nghìn người theo dõi trên trang Facebook cá nhân.
Ngày 4 tháng 10 năm 2017 , Ánh đã cho ra mắt ca khúc “Trăng Tàn Theo Gió” do mình sáng tác và nhận đươc nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Danh sách đĩa nhạc

 • Con Nợ Mẹ
 • Khi Người Mình Yêu Khóc
 • Tập Đếm
 • Kiếp Phê Pha
 • Túy Âm
 • Trăng Tàn Theo Gió
 • Trọn Kiếp Là Anh Em
 • Cơn Mưa Vụt Qua
 • Thu Vắng Nhớ Em
 • Nơi Này Có Anh
 • Em Là Số Một Remix
 • Em Là Của Anh Remix
 • Tình Nghĩa Anh Em

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:44 Sáng ngày 11/12/2019