Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường

Sau khi MV “Từ Nơi Tôi Sinh Ra” của Jack ra mắt nhận được sự chú ý và bàn luận sôi nổi khi có sự xuất hiện của cầu thủ Masi. Doanh nhân Quốc Cường, người kết nối ca sĩ Jack gặp Messi trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. Cùng tìm hiểu những thông tin về vị doanh nhân này nhé!

Tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường

Ông Phạm Ngọc Quốc Cường hay Cuong Lucas sinh năm 1983. Hiện ông là Thành viên HĐQT không tham gia điều hành và thành viên Ủy ban kiểm toán độc lập của Tổng Công ty Công trình Đường sắt (RCC) từ ngày 25/4/2019. 

Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường là cử nhân Tài chính và Kế toán tại Trường đại học Paris XII, Cử nhân Quản lý khoa học ở Đại học Paris Dauphine. Ông còn hoàn thành các khóa đào tạo và được cấp các chứng chỉ về chứng khoán do Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán cấp và các chứng chỉ chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng do Bộ Xây dựng cấp.

doanh nhan pham ngoc quoc cuong
Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường

Ông Cường có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, quản lý quỹ và đầu tư bất động sản tại các công ty, tập đoàn ở Việt Nam và hơn 6 năm làm việc tại Cộng hòa Pháp., ông đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng.

Năm 2022, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường nhận thu nhập 111 triệu đồng, tương đương mức thu nhập của Phó Chủ tịch HĐQT Mai Thanh Phương. Con số này đứng sau mức thu nhập của Chủ tịch HĐQT Tạ Hữu Diễn (781 triệu đồng) và Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Võ Văn Phúc (568 triệu đồng).

Ngoài vai trò thành viên HĐQT của Tổng Công ty Công trình Đường sắt (RCC), doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường còn đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc của công ty bất động sản Thành Nam (Thành Nam Land) và Phó Tổng Giám đốc của CTCP Đầu tư và tư vấn Kim Cương. Ông cũng là người đại diện pháp luật của các công ty khác như CTCP Đầu tư và quản lý Bất động sản Việt Nam, CTCP Phúc Hải Bình Thuận, CTCP Bất động sản Liên Á, CTCP Giải trí và quảng cáo CNE.

Tình yêu và niềm đam mê với bóng đá

Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường cũng được biết đến là người có tình yêu mãnh liệt với bóng đá và âm nhạc. Ông chia sẻ: “chia sẻ mình có niềm đam mê với bóng đá và nhạc jazz”. Vị doanh nhân này sở hữu bộ sưu tập hơn 1.000 mẫu áo đấu của nhiều danh thủ, lưu giữ nhiều món đồ của các siêu sao như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Ông thường xuyên chia sẻ hình ảnh đã gặp nhiều cầu thủ nổi tiếng của nhiều đội bóng, như Messi, Ronaldo, Mbappe, Haaland, Son Heung-min, Luka Modrić, Karim Benzema, Erling Haaland, Riyad Mahrez, Kevin De Bruyne… trên trang cá nhân.

Tại nhà riêng của doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường, từ phòng khách, phòng ngủ đến các lối đi, cầu thang, đều trưng bày các hiện vật bóng đá. Ngoài ra, doanh nhân còn có phòng trưng bày như một bảo tàng với diện tích 35m2. Nói nơi đây là như “bảo tàng” không hề quá bởi vì các vật phẩm ở đây thuộc hàng “hiếm có khó tìm” từ áo, giày thi đấu của các cầu thủ đến các bức tượng Messi, Ronaldo được đúc tinh xảo, tỉ mỉ.

Hiện tại, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường chưa có ý định dừng lại việc sưu tầm các vật phẩm bóng đá quý giá. Ông còn là người giúp nhiều anh em kết nối với các cầu thủ bóng đá thế giới để thỏa mãn niềm đam mê. Dẫu vậy, mới đây doanh nhân cũng đang vướng phải lùm xùm sau khi giúp ca sĩ Jack gặp Messi.

Mối liên hệ giữa doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường với ca sĩ jack và ồn ào xung quanh 

Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường chia sẻ: “Trước đó, có lần qua một người em, Jack có gặp mặt tôi. Bạn ấy kể chuyện, tâm sự với tôi về niềm đam mê với bóng đá. Thực sự khi đó, tôi đã nhận thấy ở bạn ấy tình yêu với trái bóng và cả mong muốn lấy lại được “hào quang” của một ca sĩ trước kia sau lùm xùm về đời tư.

doanh nhan pham ngoc quoc cuong 1
Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường là người kết nối giúp Jack gặp Messi

Chính vì ấn tượng bởi sự đam mê và khát khao được thành công đó của Jack nên sau khi được bạn bè phía bên Pháp xác nhận, tôi đã rủ Jack đi cùng sang gặp Messi”.”Khi tôi và Jack chuẩn bị sang bên kia, bạn ấy thể hiện mình là một người rất đam mê, muốn xin phép quay và sử dụng hình ảnh đó. Tôi đã nói với bạn ấy là không thể nào xin phép trực tiếp Messi, vì bạn ấy phải hiểu giá trị hình ảnh của Messi là bao nhiêu tiền. Tầm quan hệ, tất cả mọi thứ đều không đạt đến mức độ đó.

Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường thực sự bất ngờ khi MV ra mắt một cách bài bản và còn tổ chức họp báo rầm rộ, ông chủ động liên hệ hỏi Jack về việc tại sao sử dụng hình ảnh Messi trong MV và nhận về câu trả lời của nam ca sĩ là đã tắt tính năng kiếm tiền từ MV, không làm sai thỏa thuận.

Loạt thông tin về tin đồn 60 tỉ đồng quay MV, về con số khủng Jack chi ra để gặp Messi… khiến Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường thực sự bất bình và tiếp tục liên hệ phía Jack, ông nhận được lời xin lỗi và nam ca sĩ quy lại trách nhiệm do “ê-kíp truyền thông” của mình. Jack còn hỏi ngược lại nam doanh nhân nhờ tìm ai là người tung ra tin đồn về con số 60 tỉ đồng kia.

doanh nhan pham ngoc quoc cuong 2
Doanh nhân Quốc Cường rất bất ngờ khi Jack sử dụng hình ảnh của Messi trong MV

Doanh nhân Quốc Cường khẳng định: “Tôi đã cho Jack cơ hội sửa sai, tôi im lặng nhiều ngày nhưng sự việc liên quan đến nhiều người, đặc biệt là ảnh hưởng đến cả danh thủ và người đại diện. Vậy nên tôi đã làm đúng như những gì nói với Jack “Nếu em không nói được thì để anh nói thay'”.

Ông cảm thấy hối hận vì đưa Jack đến gặp ngôi sao bóng đá Messi. “Tôi đã quá tốt nhưng nhầm người với một người trí trá, ngoan cố nên giờ trách nhiệm của tôi là làm sạch và rõ ràng để cho mọi người sẽ hiểu rõ và không có chuyện suy đoán hay mập mờ gì trên mạng”,

Chiều 4-9, ông Quốc Cường cũng chia sẻ bài đăng của một người bạn là ông Nguyễn Quốc Anh về vụ việc. Ông Cường cho biết ông Quốc Anh chính là một trong hai người (cùng với ông Cường) đã dẫn Jack đi gặp danh thủ Messi.

Bài đăng của ông Quốc Anh khẳng định hai bên đã thỏa thuận rằng hình ảnh và video là để giữ làm kỷ niệm, có thể đăng Facebook. Do đó, việc “em trai” làm hẳn một MV và tổ chức họp báo khiến ông Quốc Anh cảm thấy là “tùy tiện” và “thiếu tôn trọng”. Ông Quốc Anh còn chia sẻ thêm, nam cầu thủ Messi không biết nam ca sĩ là ai, yêu cầu Jack xóa MV hoặc xóa cảnh có Messi trong MV, đồng thời đính chính sự thật với báo chí.

Theo ông Cường, sau khi kết nối Jack gặp gỡ danh thủ Messi, ông và nam ca sỹ đã thỏa thuận rằng những hình ảnh về cuộc gặp chỉ giữ làm kỷ niệm, hoặc cho vào phim tài liệu. Tuy nhiên, Jack đã đi ngược lại cam kết ban đầu khi tự ý khai thác hình ảnh Messi trong MV “Từ nơi tôi sinh ra” phát hành ngày 31/8.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 11:38 Chiều ngày 05/09/2023