Dung Doll

Dung Doll
Diễn viên

Dung Doll

Thông tin nghệ sĩ
Tên thật Trương Nguyễn Ngọc Dung
Sinh 2 tháng 5 năm 1996
Hà Nội, cờ việt nam Việt Nam
Nghề nghiệp Người mẫu, diễn viên

Dung Doll tên thật Trương Nguyễn Ngọc Dung (sinh ngày 2 tháng 5 năm 1996 tại Hà Nội) là người mẫu, diễn viên. Cô thành công khi tham gia đóng rất nhiều MV ca nhạc của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hồ Quang Hiếu, Lâm Chấn Khang, HKT, Châu Khải Phong, Hồ Việt Trung, Khắc Việt, …

Lý giải về nickname ‘Dung Doll’ của mình, cô nàng cho biết: ‘Dung Doll là cái tên bắt nguồn từ hồi xa xưa khi mình mới bước vô nghề, lúc đó ngoại hình khá dễ thương và giống búp bê nên mọi ng thường chọc là búp bê. Giờ thì già nên hết giống luôn rồi’.

Sở hữu gương mặt thanh tú, ngoại hình cao ráo vì thế Dung Doll nhận được nhiều lời mời đóng chụp hình, quay quảng cáo và làm đại diện cho các thương hiệu như: Nước suối Aquafina, mỹ phẩm, spa và quay MV ca nhạc cho các ca sỹ.

Ngoài tham gia diễn xuất, Dung Doll còn là một chuyên viên trang điểm, người mẫu ảnh, gương mặt đại diện sản phẩm… Thời gian rảnh Dung Doll thường học thêm về các cách trang điểm mới và mở lớp dạy cho các bạn trẻ muốn học nghề.

Tiểu sử

Trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, Dung Doll thường tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật như: múa hát, đặc biệt là môn vẽ tranh và cô liên tục nhận được nhiều giải thưởng về cho trường. Đó cũng là những bước đi đầu tiên để cô bước vào con đường nghệ thuật sau này.

Cơ duyên đưa Dung đến với nghiệp diễn viên chỉ là tình cờ được đám bạn rủ rê cùng tham gia làm diễn viên quần chúng. May mắn chút xíu là Dung được lên vai khá nhanh. Nhưng sau một thời gian do không sắp xếp được việc học với đóng phim nên đành phải nghỉ đóng phim để tập trung vào việc học và kinh doanh.

Cũng chính quãng thời gian tham gia đóng phim Dung mới biết được những góc khuất trong showbiz nó còn nhiều phức tạp hơn người ngoài vẫn nghĩ. Tính Dung thì khá thẳng nên rất khó để Dung phải ngọt ngào và càng không mún dựa dẫm vào ai để được vai nên quyết định dừng đam mê, tập trung vào kinh doanh với mục tiêu làm giàu và mua nhà cho mẹ.

Tháng 6/2017 cô tham gia chương trình The Face Vietnam 2017 (Gương mặt thương hiệu).

Kinh doanh

Không dừng lại ở đó, Dung Doll bắt đầu chuyển qua kinh doanh kiếm thêm thu nhập để có một cuộc sống ổn định hơn. Cô chia sẻ về niềm đam mê kinh doanh của mình: “Kinh doanh cũng là một cách đầu tư dài hơi để có một hậu phương vững chắc, để có thể tiếp tục công việc nghệ thuật. Nếu làm nghệ thuật lúc nào cũng lo lắng về mặt tài chính thì tâm trạng sẽ không cảm thấy thoải mái. Đầu tư vào kinh doanh là một hình thức để tôi nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật”.

Thời trang

Dung Doll cũng không ngại lựa chọn thử nghiệm những phong cách thời trang từ trong sáng, dễ thương đến gợi cảm, trưởng thành để thử thách bản thân. Nhưng cô thấy mình khá hợp với phong cách lạnh lùng, cá tính và có chút nổi loạn. Nhờ thay đổi phong cách mà những bộ ảnh của Dung Doll đều rất được đón nhận, lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

dung doll 3

Dung Doll cùng Hồ Quang Hiếu trong MV ca nhạc Đổi thay

Music Video tham gia

 • Nỗi đau mình anh (Châu Khải Phong ft Trịnh Đình Quang)
 • Trò chơi số phận (Luân Ken)
 • Hỏi thăm nhau (Lê Bảo Bình)
 • Anh không tồn tại (Hồ Việt Trung)
 • Tập quen với cô đơn (Ti Ti HKT)
 • Đổi thay (Hồ Việt Trung)
 • Yêu (Khắc Việt)
 • Thất tình (Trịnh Đình Quang)
 • Một nửa (Đinh Ứng Phi Trường)
 • Thất tình (Trịnh Đình Quang)
 • Giả vờ đau (Lâm Chấn Khang)
 • Khó đoán (Phảm Trưởng ft Trịnh Phong)
 • Phê (Duy Mạnh)

dung doll 2

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:57 Sáng ngày 11/12/2019