Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà sinh năm 1984 tại Huế và chuyển đến sống tại Quảng Bình năm lên 8 tuổi. Cô theo học khoa piano trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật quân đội lúc 12 tuổi và đạt nhiều giải thưởng trong vai trò là một người mẫu năm 15 tuổi. Vào năm 2003, Hồ Ngọc Hà tham gia cuộc thi Người đẹp hát và nhận được sự đánh giá cao từ nhạc sĩ Quốc Bảo. Sau đó, cô quyết định lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Những ca khúc làm nên tên tuổi của Hồ Ngọc Hà như 24 giờ 7 ngày, Hát thầm, Hôm nay anh đến, Đêm nghe tiếng mưa, Và em đã yêu, Giấc mơ chỉ là giấc mơ. Một trong những cột mốc đáng nhớ của Hồ Ngọc Hà là việc phát hành album “The first single” (2009) với ca khúc “Xin hãy thứ tha” đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ khán giả và phiên bản tiếng Anh của ca khúc này là “My apology” đã được Hồ Ngọc Hà biểu diễn tại Asia Song Festival, phần trình diễn của cô đã nhận được nhiều lời khen từ bạn bè châu Á.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Ngoài việc ca hát, Hồ Ngọc Hà cũng từng tham gia các bộ phim như “Hoa cỏ may” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh và bộ phim “39 độ yêu”.

Hồ Ngọc Hà đã đạt nhiều giải thưởng uy tín trong sự nghiệp ca hát, có thể kể đến như việc cô liên tục lọt vào top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn sóng xanh các năm 2008, 2009, 2010 và 2012.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:32 Sáng ngày 24/09/2016