Hoàng Touliver

Hoàng Touliver

DJ Hoàng Touliver

Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Nguyễn Hoàng
Sinh 21 tháng 01, 1987
Nghề nghiệp Sản xuất âm nhạc, DJ, đạo diễn
Thể loại Bass music , SpaceSpeakers Ballad
Sở thích Vẽ và nghe nhạc
Chiều cao 175cm
Cân nặng 65kg
Trình độ Đại học Sân Khấu Điện Ảnh & Nhạc Viện Quốc Gia
Hoạt động 2007 – nay
Trang cá nhân
Youtube Touliver
SoundCloud TouliverPro
Tóc Tiên

Hoàng Touliver tên thật Nguyễn Hoàng (sinh 21 tháng 01 năm 1987) là nhà sản xuất âm nhạc hiện đang được nhiều ca sĩ tin tưởng hợp tác cũng như là khán giả yêu thích dòng nhạc hiện đại biết đến nhiều.

Tiểu sử

Xuất thân là người học đàn dương cầm, nhưng dần dần anh cảm thấy dòng nhạc hiện đại, hòa âm phối khí mới là đam mê thực sự của mình. Tuy nhiên, anh bị gia đình không chấp nhận theo đuổi dòng nhạc này nên Hoàng Touliver đã tự mày mò tìm kiếm tài liệu tiếng Anh để học thay vì tham gia các khóa học bài bản. Anh chia sẻ rằng giai đoạn lúc bấy giờ internet chưa phát triển nhiều nên việc tự học của anh gặp nhiều khó khăn.

Sự nghiệp

Hoàng Touliver bắt đầu sự nghiệp từ năm 2007, trải qua con đường đầy chông gai mới có được vị trí ngày hôm nay. Anh đã sản xuất ra các bài beat nổi tiếng như Tell me why, Hoa sữa,…

Năm 2012 , Touliver chuyển sang làm DJ chơi dòng nhạc Bass & Dubstep . Anh và SpaceSpeakers đã tổ chức những show âm nhạc lớn và qui mô tại HN & HCM như Drop Da Bass , SpaceBass , Youth Festival , …v.v..

Năm 2013 , anh ra mắt album Vol.1 SBNSL (Spaceboys Neva Sleep)

Hoàng Touliver đã cùng những người bạn của mình trong SpaceSpeakers tham gia các sự kiện âm nhạc lớn như Prisma Run, Monsoon Festival 2014, Yamaha Countdown 2015,…và tự tổ chức các sự kiện âm nhạc hiện đại phục vụ giới trẻ Việt Nam như SpaceJam, SpaceBass, Drop Da Bass,…

Anh còn gây được dấu ấn mạnh trong lòng khán giả khi tham gia chương trình The Remix 2015 cùng team với ca sĩ Tóc Tiên.

Đời tư

Anh kết hôn với ca sĩ Tóc Tiên vào tháng 2 năm 2020 tại nhà thờ Con Gà (Đà Lạt)

Rap Việt

Anh tham gia chương trình Rap Việt 2020 với vai trò là Giám đốc âm nhạc, góp phần to lớn đến thành công của chương trình.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 6:01 Chiều ngày 27/10/2020