Hồng Nhung

Hồng Nhung có tên đầy đủ là Lê Hồng Nhung, sinh ngày 15/03/1970 tại Hà Nội. Cô là một trong bốn diva của làng nhạc Việt. Hồng Nhung được nhiều người biết đến với biệt danh “Bống”, cái tên này đã xuất hiện trong 3 ca khúc do chính cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết riêng dành cho cô, đó là các ca khúc Thuở Bống là người, Bống Bồng ơi và Bống không là Bống. Hồng Nhung thể hiện thành công những sáng tác của các nhạc sĩ nổi tiếng như Quốc Trung, Dương Thụ, Bảo Chấn,… đặc biệt nhất là những ca khúc vượt thời gian của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Giọng hát của cô được đánh giá là trong trẻo, đầy nội lực và có độ vang cao.

Ca sĩ Hồng Nhung

Ca sĩ Hồng Nhung

Hồng Nhung sinh trưởng trong một gia đình tri thức, cô là học sinh giỏi nhiều năm liền thời còn đi học và là cử nhân ngành Tiếng Anh trường Đại học Khoa học và xã hội nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Với bề dày kinh nghiệm biểu diễn, Hồng Nhung được mời hướng dẫn cho các cuộc thi Giọng hát Việt và Vietnam Idol. Bên cạnh đó, cô cũng là ban giám khảo của các cuộc thi Sáng bừng sức sống và Tuyệt đỉnh tranh tài.

Hồng Nhung cho ra mắt các album như Sao anh không đến, Chợt nghe em hát, Mê khúc, Lời gọi thiên thu, Ru tình,…

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:32 Sáng ngày 24/09/2016