Hứa Kim Tuyền

Hứa Kim Tuyền
Hứa Kim Tuyền
Năm sinh 08/01/1995
Nghề nghiệp nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc
Quê quán TP HCM

Hứa Kim Tuyền là ca sĩ, nhạc sĩ trẻ được khán giả biết đến nhiều nhất khi tham gia chương trình Sing my song – Bài hát hay nhất. Anh bắt đầu được biết đến qua cuộc thi Sing My Song – Bài Hát Hay Nhất (mùa 1). Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ đứng sau nhiều ca khúc ăn khách, cùng tìm hiểu những thông tin về anh qua bài viết dưới đây.

Tiểu sử

Hứa Kim Tuyền sinh ngày 8 tháng 1 năm 1995 tại TP Hồ Chí Minh. Gia đình anh không có ai theo con đường nghệ thuật. Anh theo học tại trường Đại học Văn Lang chuyên ngành Báo chí và Truyền thông. Bên cạnh việc học, anh đồng thời là phóng viên giải trí cho tờ báo Hoa Học Trò.

hua kim tuyen 1
Nhạc sĩ, ca sĩ Hứa Kim Tuyền

Xuất thân là một nhà báo giải trí cho lứa tuổi học trò, anh chưa từng suy nghĩ sẽ trở thành nhạc sĩ. Dù thời gian đó luôn dồn hết tiền tiết kiệm cho việc học nhạc nhưng anh chỉ nghĩ đơn giản tìm hiểu để thỏa mãn niềm đam mê.

Sự nghiệp

Trong thời gian học tập anh dồn hết tiền tiết kiệm cho việc học nhạc nhưng anh chỉ nghĩ đơn giản tìm hiểu để thỏa mãn niềm đam mê. Năm 2016 anh tham gia cuộc thi Sing My Song – Bài hát hay nhất (mùa 1). Kim Tuyền đã thu hút sự chú ý của khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ qua các khúc anh tự sáng tác “Tình lãng phí”.

Anh được nhạc sĩ Giáng Son hướng dẫn, Hứa Kim Tuyền ngày một trưởng thành và đến gần hơn với người yêu nhạc. Những sáng tác “Tình lãng phí”, “Cupid học yêu” của anh đã tạo ra một màu sắc mới cho thị trường âm nhạc Việt Nam.

hua kim tuyen 2
Hứa Kim Tuyền mang đến những sáng tác với màu sắc âm nhạc mới

Hứa Kim Tuyền có dịp hợp tác cùng ca sĩ Tóc Tiên trong ca khúc “Hôm nay tôi cô đơn quá”. Chính sáng tác này trở thành bước ngoặt lớn trong sự nghiệp âm nhạc của anh. Sau thành công của bản hit “Hôm nay tôi cô đơn quá” Hứa Kim Tuyền có cơ hội hợp tác với nhiều nghệ sĩ đang được khán giả trẻ đặc biệt yêu thích như: Amee, Bảo Anh, Trúc Nhân, Đen Vâu, Hoàng Dũng, Văn Mai Hương…

Âm nhạc của anh mang nhiều màu sắc từ nhí nhảnh, hồn nhiên đến sâu sắc. Các sáng tác phù hợp với giọng hát, phong cách từng ca sĩ và bắt kịp xu hướng thị trường âm nhạc Việt Nam. Các sáng tác nỏi bật như: “Một ngày hay trăm năm”,”Người ta có thương mình đâu”, “Ta quên nhau chưa”…

Từ năm 2017 đến nay

Sau cuộc thi “Sing My Song” Hứa Kim Tuyền đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Âm nhạc của Hứa Kim Tuyền cũng dần trưởng thành, đã đến gần hơn với khán giả và cộng đồng người yêu nhạc.

Anh tham gia sản xuất âm nhạc cho các sản phẩm của St. 319 Entertainment, những ca khúc “Yêu thì yêu không yêu thì yêu”, “Ex’s Hate Me (Part 2)”, “MAMA BOY” và “Em Bé”…

Các sáng tác được yêu thích như “Ước mơ của mẹ”, “Sài Gòn đau lòng quá”, “Một ngày tôi quên hết”, “Giữa đại lộ Đông Tây”, “Chưa quên người yêu cũ”… Hứa Kim Tuyền từng có 6 bài hát do anh tham gia sản xuất cùng lọt vào danh mục thịnh hành trên YouTube Việt Nam.

Âm nhạc của Hứa Kim Tuyền luôn đa dạng và bắt kịp xu hướng của thị trường âm nhạc Việt Nam, từ Ballad đến EDM luôn mang lại sự mới mẻ từ ca từ và giai điệu.

Năm 2022 với 5 sáng tác hoàn toàn mới của anh trong Album Colours. Trong chương trình thực tế Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân Hứa Kim Tuyền thể hiện 4 ca khúc mới gồm: anh sẽ đến cùng cơn mưa – GREY D, chúng ta chỉ là đã từng – Orange, bàn kế bên – ZINO, 213 – Negav. Năm 2022 sẽ là năm thật sự đáng nhớ trong sự nghiệp của anh.

Chương trình truyền hình

Bài hát hay nhất mùa 1

Ca sĩ mặt

Đấu trường âm nhạc (mùa 1

Đấu trường âm nhạc (mùa 2)

Thời tới rồi

100 triệu 1 phút

Chương trình chiếu mạng

360 độ soi

Gương mặt showbiz

Hát nữa đi

Hot ơi là… hot

Hot trend

Mở – Chuyện hẹn hò

Những sáng tác của Hứa Kim Tuyền

Yêu Từ Cái Buồn Đầu Tiên

Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu

Yêu Không Cần Ép

Trên Cây Cầu Bên Sông

Tình Lãng Phí

Thôi Miên

Tặng Anh Cho Cô Ấy

Sài Gòn Đau Lòng Quá

Sài Gòn Chiều Nay Có Mưa

Rồi Mình Sẽ Gặp Nhau

Người Ta Có Thương Mình Đâu

Người Gieo Mầm Xanh

Nghe Nói Anh Sắp Kết Hôn

Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời

Muốn

Một Ngày Tôi Quên Hết

Một Ngàn Nỗi Đau

Một Bản Tình Ca Nhịp 6/8

Hương

Hôm Nay Tôi Cô Đơn Quá

Giữa Đại Lộ Đông Tây

Gật Đầu

Em Là Châu Báu

Em Bé

Đi Về Nhà

Cứ Yêu Đi

….

Liên kết ngoài

Facebook

YouTube

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 11:14 Chiều ngày 23/04/2023