Lil’ Knight

Lil' Knight
Tên khai sinh Nguyễn Quang Hưng
Sinh 12 tháng 5, 1983

Hà Nội, cờ việt nam Việt Nam

Bài hát nổi bật Ngọn nến trước gió, Hà Nội Xịn,...

Lil’ Knight hay còn gọi là LK tên thật của anh là Nguyễn Quang Hưng (sinh ngày 12 tháng 5 năm 1983 tại Thành phố Hà Nội). là một ca sĩ Việt Nam biểu diễn rất thành công thể loại nhạc Rap. Thể hiện nhịp chảy của bài nhạc một cách phóng khoáng, không dùng nhiều kĩ thuật trong ca từ cùng giọng đọc khoẻ khoắn là nét đặc trưng ở chỉ có ở Lil Knight.

Tiểu sử

Lil’ Knight bắt đầu sáng tác bài hát và rap trong năm những 2000. Đồng thời, anh cũng là cựu thành viên của một nhóm nhạc có tên Viet Spiritz.

Năm 2004, ca sĩ Đăng Khôi đã mời anh kết hợp trong album “Rời Xa” với 2 ca khúc là “Chiếc lá Tình Yêu (Remix)” và “Rời Xa”. Một sự thử nghiệm và kết hợp đầy táo bạo nhưng đã đem đến thành công lớn cho cả hai. Sau đó, LK lại kết hợp với Mỹ Linh trong Album “Chat với Mozart”.

Sự nghiệp

Được làm quen với nhạc HipHop từ khá sớm, cũng như LK có khả năng hát và sáng tác. Hơn thế nữa, với niềm đam mê sẵn có vào năm 2001, Lil đã cùng Fantasy xy (Dương Thừa Quân) thành lập ra nhóm VietSpiritz và thể loại mà họ theo đuổi là HipHop. Nhóm đã gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề tìm nhạc và thu âm, nhưng sau những cố gắng và với sự giúp đỡ của Xlim (admin Rapclub) họ đã vượt qua được những khó khăn và bỡ ngỡ ban đầu.

Vào tháng 11 năm 2001, bài hát đầu đời của nhóm đã được ra mắt với tên gọi Since you lelf me. Sau đó, hàng loạt các ca khúc mới như : Anh sẽ cố quên, Come back to me, Heaven Dream được phát hành đã làm cho những người yêu thích HipHop biết đến cái tên VietSpiritz và đặc biệt là LK.

Vị trí của anh chủ yếu là người sáng tác và Rap chính trong nhóm .Vào năm 2003 Chung Lối ra đời và đã trở thành ca khúc Hot nhất lúc bấy giờ và cho đến lúc này tài năng của Lil đã được khẳng định. Đây cũng là bài hát nói lên phong cách riêng của LK. Anh cũng được công chúng biết đến nhiều hơn.

Con đường nghệ thuật trở nên thực sự rộng mở với anh đến vào ba năm sau. Thời điểm tháng 11 năm 2004, ca sĩ Đăng Khôi mời anh cùng hợp tác. LK sẽ thể hiện phần Rap trong hai bài hát chính của Singer là Rời xa và Chiếc lá tình yêu (Remix). Anh khiến người khác chú ý bởi giọng đọc khoẻ khoắn không thiên về ca từ mà chủ yếu là chú ý đến Melody.

Trong năm 2018, Lil Knight cho ra mắt ca khúc có cái tên nhạy cảm là Thu Dẩm cùng với lời ca thô tục. Bài hát này bị rất đông người nghe phản ứng, thậm chí đến cả những nhạc sĩ khác cũng đã phải lên tiếng bức xúc. Dù biết rằng, phong cách nhạc của Lil Knight rất chất và có phần điên điên trong đó, tuy nhiên, việc anh dùng ca từ một cách thô thiển sẽ dễ dàng gây ra hiểu lầm và dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực trong một bộ phận giới trẻ.

Bài hát của Lil’ Knight

  • Hà Nội Xịn
  • Can Gac Trong
  • Ngọn Nến Trước Gió 
  • Nước Mắt
  • Cơn Mưa Qua
  • Người Lạ Nơi Cuối Con Đường

Chương trình truyền hình 

  • King of Rap

Liên kết ngoài

Câu hỏi thường gặp

Thần tượng của Lil’ Night là ai?

Fabolous, 50 Cents

Lil’ Knghit là ai trong King of Rap?

Mentor đồng thời cũng là giám khảo trong chương trình

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:21 Chiều ngày 22/09/2020