Michelle Phan

Michelle Phan
Nhà trang điểm

Michelle Phan

Thông tin nhân vật
Sinh 11 tháng 4 năm 1987
  Boston, Massachusetts, cờ hoa kỳ Hoa Kỳ
Dân tộc Người mỹ gốc Việt
Hoạt động 2006 đến nay
Tài sản $3 triệu

Michelle Phan (sinh ngày 11 tháng 4 năm 1987) tại Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ, cô là nhà trang điểm người Mỹ gốc Việt, nổi tiếng từ việc sản xuất các video dạy trang điểm trên kênh Youtube của mình.

Là gương mặt đại diện trên mạng cho hãng mỹ phẩm Lancôme, kênh Youtube của Michelle Phan có gần 9 triệu lượt người theo dõi với hàng tỷ lượt view.

Tiểu sử

Michelle sống ở Massachusetts và California trước khi dời về Tampa, Florida, và đi học trung học ở đó.

Khi còn nhỏ, Michelle định học y khoa như mẹ cô mong ước. Nhưng sau đó, Michelle thuyết phục mẹ cho cô học khoa trình bày minh họa. Lúc trước, Michelle là sinh viên và làm nửa giờ như một tiếp viên tại một quán sushi.

Michelle tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ringling (Ringling College of Art and Design) và Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Massachusetts (Massachusetts College of Art and Design).

Michelle có một anh trai tên Steve Phan, một chị dâu tên Promise Tamang, cũng là chuyên viên trang điểm, và một người em gái tên Christine Phan, cũng phụ giúp trong việc thực hiện các video.

Vào khoảng đầu năm 2016, cả tạp chí Nylon và Forbes đều tôn vinh cô gái gốc Việt này trên trang bìa.

Cả bố mẹ cô đều là người Việt Nam tị nạn tại Mỹ. Gia cảnh lâm vào thế nợ nần do bố cô nghiện cờ bạc, rồi bố mẹ cũng ly dị. Sau đó cuộc đời của cô lại có thêm một người cha dượng khắc nghiệt. “Ấn tượng lớn nhất của tôi trong suốt thời gian trưởng thành là, chúng tôi luôn nghèo.

Đáng lẽ ra cuộc đời của cô gái gốc Việt này sẽ trở thành một bác sĩ. Nhưng thay vào đó, cô tích cóp tiền để đi học tại một trường nghệ thuật, nơi cô được tặng cái Macbook đầu tiên. Đó cũng là công cụ giúp cô thực hiện video hướng dẫn trang điểm đầu tiên vào năm 2007. Video này thu hút đến 70.000 lượt xem sau 2 tuần đầu và đạt ngưỡng triệu view ngay từ năm đầu tiên. Cô bỏ cả việc, bỏ cả học để trở thành đối tác của Youtube. Kênh của Michelle Phan bắt đầu kiếm ra tiền – 25 xu trong ngày đầu tiên và 50 USD cả tuần. Thương hiệu Lancôme đã liên hệ ngay với cô để cộng tác. Đây là thương hiệu mỹ phẩm đã đồng hành cùng Michelel Phan trong nhiều năm, với dấu mốc 66 triệu lượt xem cho video trang điểm lấy cảm hứng từ Lady Gaga trong MV “Bad Romance”.

Gần đây Michelle Phan đã xóa hàng loạt video trên kênh Youtube của mình, chuyển đổi hình ảnh cá nhân sang một màu đen. Người hâm mộ của cô ngay lập tức nhận ra sự thay đổi tiêu cực. Họ để lại những bình luận từ video gần đây nhất của Michelle, tức là 9 tháng trước: “Có vấn đề gì với cô thế Michelle? Tôi cảm thấy lo cho cô… Hãy quay trở lại, ít nhất mỗi tháng một lần hay làm gì đó cũng được. Tôi rất yêu cô. Cô là lý do mà tôi đến với Youtube” – đây là một trong hàng ngàn bình luận mà người hâm mộ dành cho Michelle Phan.

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:33 Sáng ngày 23/04/2017