Ôn Vĩnh Quang

Ôn Vĩnh Quang
Ca sĩ

Ôn Vĩnh Quang

Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Ôn Vĩnh Quang
Sinh Năm 1994
Thể loại Nhạc pop
Nghề nghiệp Ca sĩ
Năm hoạt động 2017 – nay
Trang cá nhân
Fanpage Facebook Ôn Vĩnh Quang
Youtube
Ôn Vĩnh Quang Official

Ôn Vĩnh Quang (sinh năm 1994) là ca sĩ người Việt Nam, được nhiều người biết đến khi thể hiện thành công ca khúc “Đi tìm tình yêu” trong phim Gạo nếp gạo tẻ.

Tiểu sử

Từng công khai giới tính khi thi Ai sẽ thành sao năm 2017 và được giám khảo Minh Tuyết, Quang Dũng ủng hộ.

Được biết, Ôn Vĩnh Quang là người đồng tính, từng yêu một chàng trai ở Đà Nẵng nhưng bị gia đình ngăn cấm.

Sau một năm, người yêu của anh biết mình bị ung thư nên quyết định chia tay, cắt đứt liên lạc.

Cuối năm 2012, khi Ôn Vĩnh Quang biết bệnh tình của người yêu, cũng là lúc cậu ấy qua đời.

Cú sốc này khiến anh bị trầm cảm, tăng hơn 40 kg. Nhưng vì nghĩ đến lời hứa với người yêu khi còn sống, Ôn Vĩnh Quang đã quyết tâm giảm cân, tham gia các cuộc thi hát.

Thật ra, anh xuất phát điểm với đam mê trở thành IT, nhưng ông trời run rủi thế nào đấy, chàng trai đáng yêu này lại cứ dấn thân vào nghệ thuật khi thường tham gia văn nghệ ở trường rồi lâu lâu tự tập hát lúc ở Long An. Hóa ra, nhờ sống ở một gia đình nhà nòi, nên anh cũng được “truyền nhiễm” khả năng âm nhạc. Được biết, ông ngoại (nuôi) trước đây của anh là một tài tử với giọng hát cải lương và nhạc Vàng say đắm lòng người. Do đó, Quang cũng mang trong người sở thích với dòng nhạc nhẹ nhàng như thính phòng, chứ không quá xập xình bắt tai như thế hệ của mình.

Sự nghiệp

Năm 2017 anh tham gia Ai sẽ thành sao và vào đến top 8

Năm 2017 anh giành được ngôi vị Á Quân Người hát tình ca mùa 2.

Năm 2018, anh được chú ý hơn với ca khúc Đi tình tình yêu (nhạc Hàn, lời Việt: Đinh Trung Chính) – nhạc phim Gạo nếp gạo tẻ. Ca khúc từng đoạt giải Bài hát được yêu thích nhất tại giải Mai vàng 2018.

Đi tìm tình yêu được đón nhận nồng nhiệt trên mạng, khán giả rất tò mò về người thể hiện ca khúc nhưng thông tin của anh khá ít ỏi. Liên hệ với Ôn Vĩnh Quang, ca sĩ cho biết cuộc sống của anh không có gì thay đổi so với trước. Anh chỉ xuất hiện trong các sự kiện của công ty chứ chưa đi hát bên ngoài vì vẫn đang trong quá trình đào tạo.

Năm 2019 Ôn Vĩnh Quang vượt qua 5 đối thủ ‘nặng ký’ và xuất sắc trở thành người chiến thắng đêm Gala Người hát tình ca mùa 4 với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Chia sẻ về MV đầu tay “Vì lặng im giết chết con tim”

Ông Vĩnh Quang xúc động nói: “Khi tôi ra mắt MV đầu tay, đưa câu chuyện của mình vào âm nhạc, tôi không muốn kể lể về câu chuyện đã qua. Đây chính là sản phẩm, ca khúc đầu tiên được viết dành riêng cho tôi, để thể hiện sự trân trọng của tôi với người yêu mình.

Tôi hi vọng đây là lần cuối cùng tôi nhắc lại quá khứ tươi đẹp nhưng lại đau lòng với người khác của mình. Tôi mong đóng lại cánh cửa quá khứ để xuất hiện trước mặt khán giả, hát cho khán giả nghe bằng một tình cảm, con người, tư duy mới hơn.

Ca khúc này không phải kết thúc quá khứ mà là cánh cửa mới mở ra trong tương lai của mình”.

Bài hát

  • Đi tìm tình yêu
  • Vì lặng im giết chết con tim
  • Người đứng sau hạnh phúc
  • Kiếp lữ hành
  • Ru đời đi nhé

Chương trình truyền hình

  • Người hát tình ca
  • Giọng ca bí ẩn
  • Ai sẽ thành sao
  • Ai là số 1
  • Nhanh như chớp

Hình ảnh

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:30 Sáng ngày 11/12/2019