Tage (Rapper)

Tage
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Vũ Tuấn Huy
Sinh 27 tháng 8, 2001

Hà Nội, cờ việt nam Việt Nam

Bài hát nổi bật Lớp 13, Lớp 12,...

Tage tên thật là Vũ Tuấn Huy, sinh ngày 27 tháng 8 năm 2001 tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. Anh là một rapper trẻ rất triển vọng hiện nay, với ca từ phong phú và khả năng gieo vần trong bài hát ấn tượng

Tiểu sử

Tage đã sớm được làm quen với âm nhạc và đặc biệt là thể loại rap đã giúp cho anh tìm thấy được đam mê thực sự và nhận ra mình có thể làm được gì và nên theo đuổi điều gì. Trước khi là một ứng cử viên được xem là sẽ “làm nên chuyện” tại Rap Việt, Tage đã có quãng thời gian 7 năm tiếp xúc với rap và hiện giờ anh đang là sinh viên tại trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Sự nghiệp

Tage trình làng ca khúc do mình sáng tác mang tên Lớp 13 vào ngày 15/05/2020. Bài rap này bất ngờ có được hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội Youtube, thậm chí còn được các rapper kì cựu đi trước như: Khói, Rick, Rhymastic, Tổ Quạ Cypher vào tận trang Youtube để nghe và share bài của Tage. Lớp 13 có thể xem là màn chào sân vô cùng ấn tượng và thành công của một tân binh trẻ tuổi như Tage trong giới underground.

Tuy nhiên, đó cũng chưa phải là bài hát rap đầu tiên mà Tage sáng tác, lần đầu anh cho ra sản phẩm là một sáng tác của Thùy Chi có tên Quê tôi. Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là Lớp 13, bài hát không những giúp Tage được mọi người công nhận với vai trò là một rapper trẻ và nhiều tiềm năng, mà còn giúp gia đình anh trở nên cởi mở hơn và ủng hộ cho con đường mà anh đang theo đuổi.

Sau đó, Tage tham gia với chương trình Rap Việt, rapper người Hà Nội muốn thử thách bản thân, đồng thời mong muốn có được sự công nhận về mặt chuyên môn và chững minh mình là một rapper toàn diện trước công chúng.

Với màn trình diễn cực kì xuất sắc trong sáng tác lớp 12, Tage được cả 4 vị HLV lựa chọn, cuối cùng anh đã chọn về với đội của Suboi, chàng trai trẻ tuổi này được nhận xét là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch của Rap Việt.

Danh sách bài hát

  • Lớp 12
  • Lớp 13
  • Thế Giới Tam Giác
  • T.A.O (The Ambitious One) (Vòng 3 Rap Việt)

Chương trình truyền hình

  • Rap Việt

Liên kết ngoài

 

Tại sao Tage lại thích viết về chủ để trường học?

Vì bản thân Tage rất yêu trường, bản thân ngôn từ anh được học và trau dồi từ trường lớp cũng đã tích lũy trong anh một vốn từ vựng phong phú.

RPT Ponzo có quan hệ gì với Tage?

RPT Ponzo là thầy giáo dạy rap cho Tage

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:04 Chiều ngày 08/11/2020