Thái Việt G

Thái Việt G
Tên đầy đủ Ngô Thái Minh
Năm sinh 11/9/1983
Nghề nghiệp Rapper

Thái Việt G là ai? Đây là cái tên vẫn còn khá lạ lẫm đối với khán giả Việt vì anh hoạt động chủ yếu ở nước ngoài. Thực tế, trong giới rapper anh không phải là cái tên xa lạ và còn là thế hệ f1 nằm trong top 3 người việt chơi rap đầu tiên. Những thông tin về tiểu sử, sự nghiệp của Thái Việt G sẽ được cập nhật trong bài viết sau đây.

Tiểu sử và sự nghiệp

Thái Việt G hay Thai VG, tên thật là Ngô Thái Minh, sinh ngày 11 tháng 9 năm 1983 tại Nashville, Tennessee (Mỹ). Anh bắt đầu sự nghiệp vào năm 2000, khi này anh mới 16 tuổi anh đã gây chú ý bằng ca khúc “Vietnamese Gangs” – bài rap Gang đầu tiên của Việt Nam (hợp tác cùng Khanh Nhỏ). Bài hát này đã gây chú ý trên đất Mỹ, được rất nhiều người download.

Bài hát mang đậm chất băng đảng và tự tôn dòng máu Việt, đề cao dòng máu Việt Nam giữa 1 thế giới đủ chủng loại sắc tộc như Hoa Kỳ. Thái Việt G cố gắng thể hiện nòi giống mình, đại diện 1 cách xuất sắc cho những ” ghetto ” Việt Nam tại Mỹ.

Sau đó, anh tiếp tục cho ra đời bài hit Around my Town, album Portland Love. Năm 2003 là ca khúc Together We Rize. Năm 2007, Thai đã phát hành Album Rap với tựa đề: My Life & Rhymes. Đây là album tổng hợp những bài hay nhất của Thái Việt G. Tất cả các ca khúc được rap hoàn toàn bằng tiếng Anh, và xoay quanh rất nhiều chủ đề. Âm nhạc và lời rap của Thái trong album này đã trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều, giúp anh có một bước tiến xa trong sự nghiệp.

Các ca khúc trong album đều được thể hiện bằng các nghệ sĩ người nước ngoài với chất giọng rất hay và đặc biệt (như Shine, Allie, Chan, v.v…). Trong các nghệ sĩ thì ấn tượng nhất là Myss Jane (có mặt trong 2 track “Get Down” và “Heart And Soul”). Phần nhạc và tiết tấu được đánh giá cao.

Sau khi đã có tiếng trong sự nghiệp Thái Việt G ký hợp đồng với 454 Life Entertainment, anh ra album The Statement. Thời điểm này một số người xem anh như huyền thoại sống đầu tiên của nhạc rap Việt Nam.

Thái tham gia bộ phim đầu tiên tên Bang Bang, Nội dung phim nói về quãng đời của thanh niên Việt Nam lớn lên trong sự sứt mẻ của gia đình, lớn lên ngoài đường phố đất Mỹ. Bộ phim được trình chiếu vào đầu tháng 5 tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương.

Quay trở về Việt Nam sau 27 năm định cư tại nước ngoài

Thái Việt G được sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng luôn tự hào về dòng máu Việt Nam. Thái và các anh em trong 454 Life Entertainment đã có nhiều ấp ủ dự định trở về quê hương và mong muốn gặp gỡ các rapper Việt Nam. Anh và 454 Life Entertainment dự định thực hiện những dự án riêng để có thể giới thiệu hình ảnh của Việt Nam ra thế giới, với mong muốn muốn cả thế giới biết người Việt.

Ngày 11/5, cộng đồng fan Underground bàn tán khi danh sách Huấn luyện viên ngồi ghế nóng Rap Việt mùa 3 được công bố trong đó có tên Thái Việt G. Thành tích của Thái khiến không ít khán giả bất ngờ, dù là cái tên lạ nhưng khi đọc profile về tuổi nghề lẫn sự cống hiến thì ai cũng phải nể.

Xem thêm video về Thái Việt G tại đây:

Chuyên mục: Âm nhạc, Giải trí, và Văn hóa. Thẻ: Ca sĩ, Nam rapper, và Rapper.
* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:45 Sáng ngày 14/06/2023