Thu Minh

Thu Minh có tên khai sinh là Vũ Thu Minh, sinh năm 1977 tại Hà Nội. Năm 16 tuổi, cô đạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Thu Minh theo đuổi dòng nhạc dance, pop và cô cũng được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc dance” của Việt Nam. Những ca khúc làm nên tên tuổi của Thu Minh như Nhớ anh, Chuông gió, Đường cong, Taxi, Bay,…Thu Minh còn được biết đến là một ca sĩ trình diễn theo phong cách sexy nhất Việt Nam. Điều này càng được khẳng định sau chiến thắng tại Bước nhảy Hoàn Vũ năm 2011 với ngôi vô địch.

Ca sĩ Thu Minh

Ca sĩ Thu Minh

Cô được mời làm giám khảo cho các cuộc thi như Vietnam Idol, So you think you can dance mùa năm 2013. Trong cùng năm, Thu Minh cho ra đời liveshow “Dấu ấn – Thu Minh” đã được đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn giải trí.

Thu Minh một lần nữa khẳng định khả năng của mình sau chiến thắng tại chương trình Giọng hát Việt với vai trò Huấn luyện viên. Cô đã dìu dắt học trò của mình la ca sĩ Hương Tràm vượt qua nhiều đối thủ nặng ký là học trò của các huấn luyện viên khác như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà và Trần Lập.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:32 Sáng ngày 24/09/2016