Việt Mỹ

Việt Mỹ
Tên khai sinh Nguyễn Văn Mỹ
Sinh 1996
Nơi Sinh Thành phố Đà Nẵng
Nghề Nghiệp Tiktoker, Họa sĩ
Giải thưởng Nhà Sáng Tạo của năm (TikTok Awards 2020)

Việt Mỹ tên thật là Nguyễn Văn Mỹ sinh năm 1996, tại Thành phố Đà Nẵng. Hiện nay anh đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh hiện là Tiktoker nổi tiếng tại Việt Nam và là một hoạ sỹ trẻ tài năng người Việt Nam.

Tiểu sử

Việt Mỹ nổi tiếng với dòng tranh chân dung độc đáo  bởi những bức vẽ chân dung được vẽ từ những kỹ thuật vẽ “chữ chồng chữ”, nét rối, hình tròn, hình tam giác xếp chồng lên nhau.

Sự nghiệp

Năm 2012, Việt Mỹ thi trượt kỳ thi chuyển cấp lên lớp 10, anh nghỉ học và xin vào làm nhân viên giữ xe tại Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Làm việc tại đây Việt Mỹ được tiếp xúc với các anh chị là sinh viên khoa kiến trúc từ đó đam mê hội hoa trong Mỹ lại bùng cháy. Có thời gian rảnh là Mỹ lại tìm đến những hoạ sỹ vẽ tranh đường phố để học hỏi và học theo trên YouTube. Sau khi học hỏi được 3 ngày, Việt Mỹ đã thực hiện vẽ tranh miễn phí cho khách du lịch với mục đích trau dồi kỹ năng hội hoạ của bản thân, sau đó anh cũng bắt đầu kiếm sống bằng nghề vẽ tranh chân dung dạo.

Năm 2006, Mỹ dừng công việc vẽ tranh dạo và vào Thành phố Hồ Chí Minh học nghệ thuật xăm hình. Vốn có năng khiếu hội hoạ, sau một thời gian ngắn học việc Việt Mỹ đã có thu nhập ổn định từ công việc xăm hình. Anh đã trở thành một quản lí tại cửa hiệu xăm mình nổi tiếng tại nơi Sài Thành xa hoa.

Đầu năm 2020 do ảnh hưởng của Đại dịch Covid -19, cửa hàng xăm của anh không thể hoạt động. Việt Mỹ lại quay về vẽ tranh chân dung. Vừa vẽ, Việt Mỹ vừa quay lại quá trình vẽ tranh của mình và chia sẻ lên tài khoản Tiktok của bản thân. Không ngờ chỉ sau thời gian ngăn những cách vẽ tranh sáng tạo của anh lại nhận được sự quan tâm đáng kể từ mọi người và được mọi người gọi là hotboy vẽ tranh.

Những video của anh đã thu hút hàng triệu lượt view. Hiện nay Việt Mỹ đang sở hữu tài khoản Tiktok với gần 1 triệu follow và gần 12 triệu lượt thích – một con số vô cùng ấn tượng. Được nhiều người quan tâm và yêu mến, Việt Mỹ cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Giải thưởng

Tại TikTok Awards 2020, Việt Mỹ cũng đã vinh dự nhận được chiếc cúp Nhà Sáng Tạo của năm.

 

Những bức tranh chân dung nổi tiếng của Việt Mỹ?

Tranh chân dung Sơn Tùng MPT vẽ bằng chữ Trâm
Tranh chân dung Binz vẽ bằng chữ Châu
Tranh chân dung NSUT Hoài Linh vẽ bằng chữ Phương

Trở thành người nổi tiếng liệu Việt Mỹ có quay lại nghề xăm hình?

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Việt Mỹ cho biết anh mong muốn đại dịch covid sẽ sớm kết thúc để anh quay trở lại với công việc xăm hình. Bên cạnh đó, Anh cũng sẽ nỗ lực để ngày càng cho ra mắt nhiều video vẽ tranh hấp dẫn, sáng tạo phục vụ fan hâm mộ.

Chuyên mục: Giải trí.
* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 5:42 Chiều ngày 20/05/2021