Ca sĩ Thủy Tiên

Thủy Tiên tên đầy đủ là Trần Thị Thủy Tiên, sinh năm 1985 tại Rạch Giá, Kiên Giang. Cô trở thành sinh viên chính quy khoa thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sau khi lên Thành phố Hồ Chí Minh học vào năm 2003. Cô được nhạc sĩ Quốc Bảo hỗ trợ trong quá trình phát triển sự nghiệp, khởi đầu với album “Tales – Những chuyện kể”. Tuy nhiên mãi cho đến ca khúc “giấc mơ tuyết trắng” thì Thủy Tiên mới được công chúng biết đến rộng rãi. Đây cũng là thời điểm cô đạt được giải Ca sĩ trẻ triển vọng của Làn sóng xanh.

Ca sĩ Thủy Tiên

Ca sĩ Thủy Tiên

Thủy Tiên đánh dấu sự phát triển vượt bậc của mình qua album “Em đã quên” được phát hành vào năm 2011 với nhiều ca khúc trở thành hit và nhận được sự đánh giá cao của khán thính giả.

Thủy Tiên được đánh giá là nghệ sĩ đa tài khi vừa hát vừa sáng tác các ca khúc nhạc phim, có thể kể đến như các phim sau: Tuyết nhiệt đới, Ngôi nhà hạnh phúc, Đẹp từng centimet. Bên cạnh đó cô còn tham gia với vai trò là diễn viên trong phim Nụ hôn thần chất, Đẹp từng centimet,…

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 2:29 Chiều ngày 07/03/2017