Đức Phúc

Đức Phúc
Nguyễn Đức Phúc
Sinh 15/10/1996
Nghề nghiệp Ca sĩ
Quê quán Hà Nội
Facebook https://www.facebook.com/ola.nguyen.1
Youtube https://www.youtube.com/channel/UCVIIa6OL-FautUqhHjAoz_A

Đức Phúc là ca sĩ sinh năm 1996, anh sở hữu giọng ca nổi bật và sở hữu hàng loạt bài hit đình đám.

Đức Phúc sinh: 15/10/1996 tại Hà Nội. Anh sinh ra trong một gia đình hoàn toàn bình thường, không có kinh tế khá giả và cũng không ai theo nghệ thuật. Vì vậy, anh không hề được đào tạo bài bản hay có người dẫn dắt, tạo điều kiện, mọi thứ đều là tự học.

Tiểu sử

Đức Phúc có niềm đam mê ca hát bắt nguồn từ việc gia đình anh rất thích hát karaoke. Những năm học cấp 3 anh tham gia tất cả các buổi casting biểu diễn văn nghệ tại trường, nhưng do nhiều yếu tố khách quan anh đều không được biểu diễn. Đến lớp 12 anh mới được biểu diễn trong lễ bế giảng. Khi lên đại học anh tham gia câu lạc bộ âm nhạc của trường.

Sự nghiệp âm nhạc

Năm 2019 Đức Phúc tham gia cuộc thi Giọng hát Việt, anh đã thể hiện ca khúc I’m Not The Only One và được 4 huấn luyện viên lựa chọn, cuối cùng anh chọn về đội của Mỹ Tâm. Duới sự dẫn dắt của Mỹ Tâm, Đức Phúc đã giành giải quán quân Giọng Hát Việt mùa 3.

duc phuc 1
Đức Phúc giành ngôi quán quân Giọng hát Việt mùa 3

Sau 3 tháng đăng quang Giọng hát Việt, anh hợp tác với nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng để cho ra sản phẩm âm nhạc đầu tay “Chỉ một câu”. Sản phẩm âm nhạc đầu tay này đã mang về cho Đức Phúc và tác giả giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả” và “Bài hát của tháng” trong chương trình Bài hát Việt tháng 11 năm 2015. và giải thưởng “Ca sĩ được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn trong đêm chung kết Bài hát Việt 2015. “Chỉ một câu” cũng xuất hiện trong danh sách đề cử sơ bộ “Bài hát của năm” của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11

Đầu năm 2016 anh tham gia chương trình VTV Bài hát tôi yêu với MV “Giấu mặt”. Anh đã giành giải 3 (MV Đồng).

Năm 2017, Đức Phúc quyết đinh tham gia chương trình “Cặp Đôi Hoàn Hảo – Trữ tình & Bolero). Rất nhiều khán giả khen ngợi những bài bolero do anh thể hiện trên sấu khấu.

Ngày 29 tháng 9 năm 2019, Đức Phúc chính thức tung MV “Hết thương cạn nhớ” với nội dung lấy cảm hứng từ truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao.

Ngày 11 tháng 2 năm 2020, anh ra mắt ca khúc “Hơn cả yêu”.

Ngày 27 tháng 9 năm 2020, anh thử sức dòng nhạc world music kết hợp cùng nữ rapper Suboi với ca khúc “Người ơi người ở đừng về”.

Ngày 11 tháng 2 năm 2022, Đức Phúc ra mắt ca khúc “Ngày đầu tiên”.

Tối ngày 24 tháng 9 năm 2022, Đức Phúc ra mắt MV mới Quá khứ đôi, hiện tại đơn. Ca khúc ballad này do nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sáng tác, MV do Kawaii Tuấn Anh thực hiện.

Ngày 9 tháng 2 năm 2023, Đức Phúc hợp tác với nhóm 911 ra mắt ca khúc song ngữ Anh- Việt “Em đồng ý” (I Do)

Hành trình phẫu thuật thẩm mỹ của Đức Phúc

Ngoại hình của Đức Phúc có phần thua thiệt mọi người, khiến nó trở thành vật cản trên con đường âm nhạc của anh. Mong muốn được khán giả đón nhận cũng như tiến xa hơn trên con đường âm nhạc, Đức Phúc đã tham gia cuộc thi Hành trình lột xác 2019 do Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tổ chức.

Đây được coi là quyết định vô cùng mạo hiểm của chàng trai bởi phẫu thuật gần như phải can thiệp tới tất cả các bộ phận trên khuôn mặt như: Nâng mũi, gọt hai cánh mũi, độn cằm, thu nhỏ môi…  

Những thủ thuật phẫu thuật trên khá phức tạp nên không chỉ đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao mà còn yêu cầu sự can thiệp của nhiều máy móc hiện tại để theo dõi tình trạng sức khỏe của Phúc suốt quá trình phẫu thuật.

Nửa năm sau đó, Đức Phúc trở lại với bản đề mô “Ánh nắng của anh” với ngoại hình cực sốc. Khuôn mặt điển trai chẳng khác nào nam thần Hàn Quốc cùng thân hình cực mảnh mai nhờ quyết tâm giảm cân của anh chàng.

Duc phuc 2
Đức Phúc lột xác sau phẫu thuật thẩm mỹ

Thành tích âm nhạc đạt được

Album – Single

  1. Chỉ một câu
  2. Giấu Mặt
  3. Về Nơi Tôi Sinh Ra
  4. Cũng Đành Thôi
  5. Ánh nắng của anh (Nhạc phim “Chờ em đến ngày mai”).

Các giải thưởng được vinh danh

  1. Quán quân Giọng hát Việt 2015
  2. Giải “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” với bài hát “CHỈ MỘT CÂU” trong liveshow tháng 11 của giải Bài hát Việt 2015
  3. Giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn trong đêm chung kết Bài hát Việt 2015
  4. Giải “Music Video Đồng” cho Music Video” Giấu Mặt ” trong “VTV – Bài hát tôi yêu” 2019.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 5:05 Chiều ngày 09/03/2023