Dương Ngọc Thái

Dương Ngọc Thái (sinh ngày 26 tháng 6 năm 1979 tại thành phố Hồ Chí Minh) nguyên quán Quãng Ngãi. Anh là ca sĩ hát dòng nhạc dân ca trữ tình.

Dương Ngọc Thái từng là sinh viên xuất sắc của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.Nhờ thành tích học tập tốt này mà anh đã được cử đi diễn tại Nhật Bản trong chương trình “Osaka in the World”. Sau một tháng tham gia biểu diễn tại đây, cái tên Dương Ngọc Thái dù vẫn chưa được biết đến nhiều nhưng anh đã là cái tên được những khán giả của dòng nhạc quê hương yêu mến. Niềm vinh dự của anh khi hãng đĩa Vafaco đã sản xuất một album chọn lọc với tên gọi “Đất khách quê người” cùng hai ca sĩ gạo cội là Vân Khánh và Hương Lan. Đến năm 2003, Dương Ngọc Thái cho phát hành album “Hương sắc miền Nam” và vào năm 2008 anh kết hợp cùng với Hương Lan trong album mang tên “Nợ em một khúc dân ca”.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái

Ca sĩ Dương Ngọc Thái

Dương Ngọc Thái đã tổ chức hai liveshow là Một thoáng quê hương 2 (2009) và một liveshow vào năm 2010 với kết cấu gồm hai phần là “Tình yêu và tuổi trẻ” và “Tình yêu và quê hương”.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 1:12 Sáng ngày 11/12/2019