Làng Chè

Làng Chè
Thôn

Làng Chè

Địa lý
Dân số 10028 người
Hành chính
Quốc gia cờ việt nam Việt Nam
Tỉnh Bắc Giang
Huyện Tân Yên
Ngọc Thiện
Trưởng thôn
Tên Nguyễn Văn Hưởng

 

Làng Chè” href=”https://tudienwiki.com/lang-che/”>Làng Chè (hay Thôn Chè) là một thôn thuộc xã Ngọc Thiện, Huyện Tân Yên, Tỉnh Bắc Giang” href=”https://tudienwiki.com/bac-giang/”>Bắc Giang, Việt Nam.

Làng Chè giáp với Làng Mỗ ở phía Tây Bắc, giáp Làng Lý ở Phía Nam, giáp Đồi Mạ ở phía Tây và giáp Áp Vân ở phía Đông Bắc

Làng được phân chia thành các trại (hay còn gọi là chòm tre) gồm: Ao Cầu, Đầu Bấu, Đầu Cẩu, Vườn Sau, Đầu Đai, Trong Làng.

Làng Chè có dân số khoảng 1028 người. Đa phần dân số làm nông nghiệp, tuy nhiên cơ cấu đang chuyển dần theo hướng phi nông nghiệp với các trang trại quy mô vừa và nhỏ.

Làng Chè có một di tích nổi tiếng là Đình Làng. Đình được xây dựng theo lối kiến trúc đình làng cổ phía Bắc. Đặc biệt trong khuôn viên Đình có cây Dã hương lâu năm, thân cây vài người ôm và chứng kiến nhiều thời khắc quan trọng trong lịch sử của dân làng.

Hội đình diễn ra vào ngày 20 tháng Giêng hằng năm, là ngày lễ chung vui của cả dân làng. Vào ngày này, người dân thường tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao, đánh cờ, uống rượu và chọi gà… giúp không khí xuân càng thêm đậm đà.

Trưởng thôn hiện tại là ông Nguyễn Văn Hưởng.

Chuyên mục: Địa lý học. Thẻ: Bắc Giang.
* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 7:04 Chiều ngày 23/08/2017