Bắc Giang

Tỉnh Bắc Giang nằm trong vùng trung du và miền núi phía bắc. Địa hình Bắc Giang gồm 2 tiểu vùng: Miền núi và trung du có đồng bằng xen kẽ. Đặc điểm chủ yếu của Bắc Giang là địa hình miền núi (chiếm 72% diện tích toàn tỉnh) chia cắt mạnh, phức tạp, chênh lệch về độ cao lớn. Từ năm 2012 Bắc Giang là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, rất thuận lợi trong phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực. Hiện nay, các khu công nghiệp cùng một số cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 1.500 ha đã được quy hoạch và triển khai tại Bắc Giang giúp cải thiện đời sống kinh tế, xã hội cho toàn vùng.

Tỉnh Bắc Giang

Tỉnh Bắc Giang

Tỉnh Bắc Giang nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa khu vực Đông Bắc Việt Nam, một năm có bốn mùa rõ rệt. Nhiều vùng đất đai tốt, nhất là ở các khu vực còn rừng tự nhiên. Khí hậu cộng với địa thế vùng đồi núi thấp giúp Bắc Giang có khả năng trồng nhiều loại cây lương thực, thực phẩm, cây ăn quả, cây công nghiệp, chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm, cá và nhiều loại thuỷ sản khác.

bac-giang-2

Bắc Giang có tiềm năng về du lịch lớn với nhiều khu di tích lịch sử thành cổ, đền chùa, khu du lịch tâm linh, sinh thái cùng nhiều chùa chiềng có kiến trúc độc đáo. Nếu được đầu tư, một số địa điểm tại Bắc Giang trên có thể trở thành các điểm du lịch hấp dẫn khách trong và ngoài nước.

bac-giang-3

Bắc Giang về đêm

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:01 Sáng ngày 15/10/2016