Nguyễn Hải Phong

Nguyễn Hải Phong sinh ngày 23/5/1982 tại Huế, hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh là Nhạc sĩ, ca sĩ theo dòng nhạc trẻ tại Việt Nam. Nguyễn Hải Phong sinh ra trong một gia đình không có truyền thống âm nhạc nhưng các anh em đều biết đàn hát. Sau khi học xong phổ thông, anh vào Sài Gòn để học tập. Chính niềm đam mê âm nhạc – mà anh cho rằng như mê game online – đã thôi thúc anh đăng ký học trường Đại học Văn hóa.

Ca sĩ - Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Ca sĩ – Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Bài hát “Ngây ngô” do ca sĩ Lam Trường thể hiện là tác phẩm đánh dấu bước khởi đầu sự nghiệp của anh. Năm 2007, ca khúc “Bàn tay trắng” dành được giải thưởng Bài hát do khán giả bình chọn tại Bài hát Việt. Tiếp tục thành công với ca khúc “Góc tối” cũng tại cuộc thi này vào năm 2008. Nguyễn Hải Phong thành lập công ty riêng với tên gọi NHP Entertainment chuyên kinh doanh các sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp vào năm 2009.

Những bản hit của anh như Tan biến (M4U thể hiện), Dòng thời gian, Linh hồn và thể xác, Nhắm mắt, Đôi giày vải, Cứ ngủ say, Đường cong, Bay, Taxi,…

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 1:13 Sáng ngày 11/12/2019