Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi sinh ngày 13/1/2003 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh ra trong một gia đình bình dân, đông người phải sinh sống trong một căn nhà nhỏ tại Quận 8. Điều này đã khiến cho cô luôn mong muốn kiếm được nhiều tiền để mua nhà mới cho gia đình.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi

Ca sĩ Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi được phát hiện khả năng ca hát lúc 6 tuổi bởi người cô Út của mình là Phương Quế Như – từng là ca sĩ dòng nhạc dân gian nhưng do mắc phải bệnh tiểu đường, khiến đôi mắt bị mù nên đành phải bỏ nghề. Nhận thấy cháu mình có năng khiếu hát nhạc dân ca Nam Bộ, Phương Quế Như đã quyết định dạy cháu mình hát.

Ngay từ lần đầu xuất hiện trong vòng giấu mặt chương trình Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên 2013, Phương Mỹ Chi đã khiến cho ban giám khảo cũng như khán giả bất ngờ khi cô thể hiện quá thành công ca khúc “Quê em mùa nước lũ” với độ tuổi nhỏ như vậy. Càng vào sâu cuộc thi, Phương Mỹ Chi càng thể hiện rõ khả năng của mình với dòng nhạc dân gian và được nhiều người dự đoán sẽ là quán quân của chương trình. Kết quả chung cuộc cô giành được giải nhì. Tuy vậy, sau chương trình Phương Mỹ Chi nhận được rất nhiều show cả trong và ngoài nước.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:32 Sáng ngày 24/09/2016