Uyên Linh

Uyên Linh (tên thật là Trần Nguyễn Uyên Linh), sinh ngày 31/12/1987 tại Thái Bình. Cô là quán quân chương trình Vietnam Idol 2010.

Uyên Linh từng theo học tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, sau đó là Học viện Ngoại giao Việt Nam. Trước khi trở thành quán quân, Uyên Linh đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi hát khác và dành được một số giải thưởng như Giải đặc biệt chương trình “Giọng hát vàng – Soul of Melody 2008”, Giải đặc biệt cuộc thi Let’s get loud 2008…Ngay từ khi tham gia Vietnam Idol, Uyên Linh đã được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao nhờ giọng hát hay và khả năng biểu diễn tốt, hứa hẹn là một nhân tố đầy tiềm năng của làng nhạc nhẹ Việt Nam. Những ca khúc đã được cô thể hiện thành công trong giai đoạn này như Chỉ là giấc mơ, Đường cong, Với anh, Những lời buồn…Cô còn được nhiều người đánh giá sẽ là một diva mới của Việt Nam.

Ca sĩ Uyên Linh

Ca sĩ Uyên Linh

Sau cuộc thi, Uyên Linh dính phải nhiều scandal. Cô phải loay hoay một thời gian sau đó mới bắt tay vào cho ra các sản phẩm âm nhạc mới. Những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Uyên Linh như Người hát tình ca, Chờ người nơi ấy, Mượn…

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 1:13 Sáng ngày 11/12/2019