Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Vương Nhất Bác
Tên bản ngữ 王一博
Phiên âm Wang YiBo
Ngày sinh Ngày 5 tháng 8 năm 1997 (cung Sư Tử)
Học vấn Hanlim Multi Art School
Quê quán

Lạc Dương, Hà Nam, cờ việt nam Trung Quốc

Chiều cao 180 cm
Fandom Mtjj
Nổi tiếng vì Vai Lam Vong Cơ trong phim Trần Tình Lệnh
Năm hoạt động 2014–nay
Nhóm nhạc UNIQ (từ 2014)
Trang cá nhân
Weibo UNIQ-王一博
Instagram yibo.w_85

Vương Nhất Bác (Sinh ngày 5 tháng 8 năm 1997 – cung Sư Tử) là ca sĩ, diễn viên, tay đua motor chuyên nghiệp, thành viên nhóm nhạc UNIQ – Hàn Quốc & Trung Quốc. Trước đó, Vương Nhất Bác từng có khoảng thời gian tham gia đào tạo và thực tập tại công ty YG Entertainment, nằm trong chương trình hợp tác giữa YG và Yuehua.

Tiểu sử

Sinh tại Lạc Dương, Hà Nam, quốc tịch Trung Quốc. Đã theo học tại trường Hanlim Multi Art, có thể nói tiếng Trung và tiếng Hàn.

Vương Nhất Bác từng bị bệnh tim vào lúc nhỏ, bản thân cậu ấy lại rất đam mê vũ đạo. Sau khi phẫu thuật tim thành công và bình phục, Vương Nhất Bác từng ở trong phòng tập nhảy liên tục 8-9 tiếng đồng hồ. Nhìn bề ngoài rất khỏe mạnh và giỏi nhiều môn thể thao, nhưng thực tế lại rất dễ ốm.

Màn nhảy thị phạm trong “Sáng tạo 101” 2018 khiến tên tuổi Vương Nhất Bác trở nên cực kì hot. Điều đặc biệt hơn là Vương Nhất Bác chỉ tập vũ đạo 1 tiếng đồng hồ trước khi ghi hình.

Hồi mới debut được gọi là “Băng lãnh bạch mẫu đơn” vì vẻ ngoài lạnh lùng của bản thân. Được các nữ nghệ sĩ hợp tác cùng nhận xét là cực kì lạnh lùng, “một câu cũng không nói”, “Đường Tăng thời hiện đại”.

vuong nhat bac 4
Vương Nhất Bác vẻ ngoài lạnh lùng

Thông tin cơ bản:

  • Biệt danh: Vương Điềm Điềm, Tiểu Bo, Vương Gangster (thích được gọi là Vương lưu manh) ,…
  • Công ty quản lý: YueHua Entertainment
  • Màu sắc yêu thích: xanh lá (đồng thời là màu của fandom)
  • Sở thích: Nhảy, đua motor,…
  • Món ăn ưa thích : bánh bao hấp, thịt hầm nhừ,…

Bạo hồng với vai Lam Trạm trong phim Trần Tình Lệnh (7/2019)

Trần Tình Lệnh (tiếng Trung: 陈情令; phiên âm: Chén Qíng Lìng; tiếng Anh: The Untamed) là bộ phim dài tập Trung Quốc được dựa trên tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu với hai diễn viên chính là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác. Bộ phim kể về hành trình của hai nhân vật chính trong giới tu đạo, bắt đầu phát sóng tại Trung Quốc trên Tencent Video từ ngày 27 tháng 6 năm 2019.

vuong nhat bac tran tinh lenh 1
Poster phim Trần Tình Lệnh

Ngay những ngày đầu công chiếu, bộ phim đã đem lại sự nổi tiếng vượt bậc cho hai nam diễn viên chính, nhất là Vương Nhất Bác với vai diễn Lam Vong Cơ Cô Tô Lam nhị công tử. Vai diễn này đã giúp Vương Nhất Bác trở thành một trong những ngôi sao trẻ được yêu thích nhất, liên tục đứng ở vị trí cao trong các bảng chỉ số hoạt động, chỉ số truyền thông, lọt Top 100 người nổi tiếng có ảnh hướng nhất Trung Quốc do tạp chí Forbes công bố với vị trí số 71.

vuong nhat bac tran tinh lenh 2
Vương Nhất Bác trong phim Trần Tình Lệnh
vuong nhat bac tran tinh lenh 5
Vương Nhất Bác vai Cô Tô Lam Vong Cơ

Sự nghiệp

2014: Ra mắt với UNIQ

Từ năm 13 tuổi (năm 2011), khi đang còn là học sinh trung học, Vương Nhất Bác đã đăng ký tham gia cuộc thi nhảy toàn quốc I’m the best dancer và lọt vào top 16 người của team Hiphop. Từ cuộc thi này đã được phát hiện và trở thành thực tập sinh của công ty Yuehua Entertainment.

Hai năm sau đó, được công ty đưa sang Hàn Quốc đào tạo và thực tập tại công ty YG Entertainment trong chương trình hợp tác đào tạo giữa YG và Yuehua.

Ngày 15 tháng 09 năm 2014, Vương Nhất Bác chính thức ra mắt trong nhóm nhạc nam Hàn Quốc-Trung Quốc UNIQ với bài hát “Falling in Love” cùng với các thành viên Châu Nghệ Hiên, Lý Vấn Hàn, Kim Sungjoo và Cho Seung-youn, đảm nhiệm vai trò nhảy chính, rapper và là thành viên ít tuổi nhất trong nhóm.

2016 – 2017: Phát triển cá nhân

Từ năm 2016, Vương Nhất Bác đã đẩy mạnh tham gia các hoạt động cá nhân trên nhiều lĩnh vực khác nhau như người dẫn chương trình, đóng phim và âm nhạc.

Tháng 1 năm 2016, tham gia chương trình nổi tiếng Thiên thiên hướng thượng (Day day up/天天向上) với vai trò thành viên của “Thiên thiên tiểu huynh đệ”. Ngày 29 tháng 4 năm 2016, trở thành MC chính thức của chương trình, thành viên của “Thiên thiên huynh đệ”. Đây là bước phát triển quan trọng trong sự nghiệp giúp Vương Nhất Bác nổi tiếng và được công chúng biết đến. Cuối 2016, được bình chọn là một trong “Tứ tiểu thiên vương sinh sau năm 1995” tại Trung Quốc đại lục.

Năm 2016, tham gia diễn xuất lần đầu trong bộ phim hai bộ phim điện ảnh Đối tác hoàn hảo và Im lặng! Yêu đi. Sau đó, tham gia phim Đại thoại Tây du 3 trong vai Hồng Hài Nhi. Cùng năm nhận vai thứ chính trong bộ phim Thanh đạm là mỹ vị nhân gian hợp tác với Trần Kiều Ân và Đồng Đại Vy.

Năm 2017, lần đầu tiên đảm nhận vai nam chính Đằng Tịnh trong bộ phim tiên hiệp hiện đại Học viện tư lập Thục Sơn. Cuối năm 2017, đóng vai nam chính trong bộ phim hài thanh xuân Năng lực siêu phàm (Super Talent).

2018 – nay: Danh tiếng tăng cao

Năm 2018, Vương Nhất Bác đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên vũ đạo trong chương trình sống còn thực tế tuyển chọn nhóm nhạc nữ Sáng Tạo 101.Ngoài các ca khúc nhạc phim từng phát hành, trong năm này cũng ra mắt ca khúc solo Fire tại đêm hội giao thừa 2018-2019 của Đài truyền hình Hồ Nam.

Năm 2018, tham gia bộ phim truyền hình tiên hiệp Trần Tình Lệnh (The Untamed) dựa trên tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng Ma đạo tổ sư, là một trong hai nam chính cùng với Tiêu Chiến (thành viên nhóm X-Nine). Cùng năm, nhận vai chính trong bộ phim tình cảm lãng mạn về đề tài esports Cùng em đi đến tận cùng thể giới (Gank Your Heart).

Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, với đam mê của mình, năm 2019, Vương Nhất Bác đã gia nhập đội xe Vạn Lí Đạt Yamaha, kí hợp đồng với MLT Yamaha, trở thành tay đua motor chuyên nghiệp mang áo đua số 85.

Sau khi bạo hồng với vai diễn Lam Trạm trong Trần Tình Lệnh, Vương Nhất Bác đã vươn lên thành sao hạng A Hoa Ngữ, tiếp tục được chọn làm nam chính sánh đôi cùng Triệu Lệ Dĩnh trong phim Hữu Phỉ.

vuong nhat bac 3
Vương Nhất Bác bạo hồng sau phim Trần Tình Lệnh, liên tục xuất hiện ở những sự kiện lớn của giải trí Hoa Ngữ

Thành tích

– Một số chương trình tham gia :

+One More Try (show cực hạn thanh xuân )

+Sáng tạo 101

+Thiên thiên hướng thượng (Day Day Up)

– Một số phim tham gia:

+ Thanh đạm là mỹ vị nhân gian (2016)

+ Cùng em đi đến tận cùng thế giới (2018)

+Tự lập Thục sơn học viện

+Đại thoại tây du 3 (2016)

+Năng lực siêu phàm

+Trần Tình Lệnh (2018)

+Ngừng nói,yêu thôi

GIẢI THƯỞNG VỚI NHÓM UNIQ

+2015 iQiyi AwardsGiải thưởng được mong đợi nhất

+2015Apollo Music AwardsNhạc phim hay nhấtBorn to fight

+International K-Music Awards 2015Best Choreography (EOEO)

+Asia Billboard AwardsGiải thưởng nhóm nổi tiếng

+Tencent Beijing App AwardsNhóm triển vọng nhất trong năm (Châu Á)

+KU Music Asian Music AwardsNghệ sĩ mới xuất sắc nhất

+Giải thưởng âm nhạc châu Âu MTV :Nghệ sĩ xuất sắc nhất Trung Quốc đại lục & Hồng KôngUniq

+Giải thưởng iQiyi 2016

GIẢI THƯỞNG CÁ NHÂN WANG YIBO

+2017 Top Chinese Music Annual FestivalThần tượng mới  Vương Nhất Bác

+2017 Asian Influence AwardsNam diễn viên mới xuất sắc nhất Vương Nhất Bác

+2017 IFeng Fashion Choice (2017年度票选)Nam diễn viên mới được yêu thích của cư dân mạng

+Weibo TV Online Video Awards CeremonyNghệ sỹ mới của năm  Vương Nhất Bác

+Sina Best TasteNghệ sỹ mới của năm  Vương Nhất Bác

+2018QQ Night AwardsNam nghệ sỹ của năm  Vương Nhất Bác

Hình ảnh

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 4:06 Chiều ngày 05/01/2021