Ali Hoàng Dương

Ali Hoàng Dương
Ca sĩ

Ca sĩ Ali Hoàng Dương

Thông tin nghệ sĩ
Sinh 14 tháng 9 năm 1996
  Bình Thuận, cờ việt nam Việt Nam
Sống Thành phố Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp Ca sĩ
Chiều cao 178 cm
Sở trường Ca hát, chơi guitar, sáng tác
Nổi tiếng vì Giọng hát Việt 2017

Ali Hoàng Dương sinh ngày 14 tháng 9 năm 1996 tại Phan Thiết, Bình Thuận là ca sĩ trẻ nổi tiếng từ chương trình The Voice – Giọng hát Việt 2017. Ở mùa giải trước anh đã bị loại và rút ra được rất nhiều kinh nghiệm, mùa giải này anh đã trưởng thành hơn và đạt quán quân tại chương trình.

Tiểu sử

Năm 17 tuổi Hoàng Dương đã vào Thành phố Hồ Chí Minh để theo đuổi ước mơ ca hát của mình. Anh cố gắng kiếm tiền và thi vào nhạc viện, tuy nhiên sau 2 năm anh đã hoãn việc học của mình lại vì môn anh học không phù hợp với dòng nhạc mà anh theo đuổi và bị cứng nhắc so với mình quá.

Anh đã đăng ký thi Giọng hát việt mùa 3 tuy nhiên thành công đã không đến với anh lúc ấy HLV Hồ Hoài Anh có nhận xét “Hát cứng nhắc quá, không có điểm nhấn”.

Ali Hoàng Dương bắt đầu rèn luyện nhiều hơn, tự tập, nhìn các anh chị ca sĩ đi trước cũng như xem những người ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài làm như thế nào. Anh thấy mình cần phải cố gắng và rèn luyện nhiều hơn mới có thể tiếp cận được với khán giả.

Tại vòng giấu mặt Giọng hát Việt 2017 Ali đã thể hiện xuất sắc bài Gương Thần của nhạc sĩ Thanh Bùi và được cả 4 HLV bấm nút quay lại, anh đã chọn về với đội của HLV Thu Minh và anh đã đạt quán quân của chương trình này.

Nghệ danh

Cái tên Ali Hoàng Dương là anh bắt đầu sử dụng từ khi đi hát ở phòng trà. Anh muốn tạo một điều gì đó để khán giả nhớ đến mình hơn như là một cái tên mới mẻ hơn. Thực ra anh cũng có lúc đắn đo khi lựa chọn một cái tên tiếng Anh đứng trước tên thật. Sau đủ thứ tên thì mình mới chốt lại Ali phù hợp với mình hơn.

Bài hát

  • Gương thần – Thanh Bùi
  • Khi người mình yêu khóc – Phan Mạnh Quỳnh
  • Lạc nhau có phải muôn đời
  • Chuyện hôm qua đó (single)

Giải thưởng

  • Giọng hát việt 2017 (Quán quân)

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:51 Sáng ngày 11/12/2019