Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, kết nối thuận lợi với thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không, đường thủy và đường sắt. Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa; một năm chia hai mùa rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, thời gian này có gió mùa Tây Nam. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thời gian này có gió mùa Đông Bắc.

Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu

Thành phố du lịch biển Vũng Tàu nổi tiếng với bãi biển trải dài và là trung tâm của hoạt động khai thác dầu mỏ phía Nam, đã từng là trung tâm hành chính của tỉnh. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa. Là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa-Vũng Tàu hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển như: có 93% tổng trữ lượng dầu mỏ và 16% tổng trữ lượng khí thiên nhiên của cả nước, được Nhà nước tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển quốc gia và quốc tế hiện đại, nằm trong vùng trọng điểm của Chương trình du lịch quốc gia.

ba-ria-vung-tau-2

Bà Rịa – Vũng Tàu đang chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa của cả vùng và toàn khu vục phía Nam, hoàn thiện và bước đầu hiện đại hóa hệ thống cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ. Bà Rịa-Vũng Tàu được Trung ương xác định là cửa ngõ của vùng với nhiều tiềm năng phong phú, phấn đấu đến năm 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu cơ bản trở thành một trong nhưng trung tâm công nghiệp, dịch vụ và khai thác hải sản của khu vực và cả nước, một thương cảng quốc gia và quốc tế.

Thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 9:58 Sáng ngày 15/10/2016