Hydra

Hydra
Họ và tên Dương Tiến Thành
Năm sinh 1996
Quên quán Hà Nội
Nghề nghiệp Rapper

Hydra quay trở lại “Rap Việt” mùa 3 “lột xác” về ngoại hình khác biệt. Anh gây chú ý với màn trình diễn đầy ấn tượng được 4 huấn luyện viên đánh giá cao và cùng 96% lượt bình chọn của khán giả.Cùng chúng tôi tìm hiểu về Hydra qua bài viết sau.

Tiểu sử

Hydra tên thật là Dương Tiến Thành sinh năm 1996 tại Hà Nội. Anh là một rapper nổi tiếng trong làng làng underground Việt, được biết đến với các nghệ danh khác là Tyt Y dài không dấu. Anh đã thu hút sự quan tâm của khán giả qua bài hit “Người cha câm”. 

Nghệ danh Hydra, được Dương Tiến Thành chọn từ năm 2016, trước đó anh lấy nghệ danh là TYT. Hydra có ý nghĩa là một rồng có chín đầu, nếu bị chặt một đầu thì Hydra sẽ mọc ra hai cái đầu mới. Điều đó tượng trưng cho việc Hydra sẽ trở lại và lợi hại hơn sau khi gặp thất bại hay khó khăn.

Sự nghiệp

Hydra bắt đầu theo rap từ cuối 2011 lúc đó còn học lớp 9. Thời gian đầu, với anh rap chỉ là sở thích, anh cũng không nghĩ có thể sẽ đi xa đến thế.

Tham gia Rap Việt

Hydra tham gia Rap Việt mùa 1 với ca khúc Người Cha Câm  ở vòng 1. Phần trình diễn của anh đã khiến cả trường quay nghẹn ngào. Nam rapper đã chạm đến trái tim của không chỉ khán giả mà của cả MC Trấn Thành lẫn các Huấn luyện viên và giám khảo quyền lực trong chương trình. Anh đã được cả 3 Huấn luyện viên Karik, Binz và Suboi nhấn chọn, cuối cùng anh chọn về đội của của Huấn luyện viên Karik.

Trong vòng đối đầu của Rap Việt, Hydra đã được HLV Karik cho bắt cặp cùng với rapper Nul và biểu diễn bài hát Đừng trên nền bài hát nền Giàu Sang của giám khảo Rhymastic, với chủ đề “Tâm Thư Gửi Con“. Sau cùng BGK quyết định lựa chọn Hydra đi tiếp và Nul sẽ dừng chân tại đây. Hydra phải dừng chân ở vòng Bứt phá nhưng vẫn là thí sinh được nhiều khán giả nhớ tới tại Rap Việt mùa 1.

Hydra từng thành công chinh phục trái tim khán giả cũng như là các HLV với cách khai thác chủ đề thông minh, tư duy âm nhạc độc lạ cùng với cách chơi vần, cách kể chuyện hài hước,.. Dù phải dừng chân ở vòng Bứt phá nhưng anh vẫn là thí sinh được nhiều khán giả nhớ tới.

Hydra cuối cùng đã tham gia “Rap Việt” mùa 3 với nhiều khác biệt về ngoại hình thay đổi. Sự trở lại của anh cũng trở thành chủ đề trên các diễn đàn của Rap suốt những ngày vừa qua từ khi teaser Tập 5 vừa lên sóng. 

Nam rapper chia sẻ: “Tôi muốn giữ hình ảnh của mình trong lòng khán giả bằng hai bài nhạc mà tôi đã thể hiện rất tốt ở mùa 1. Sau đó khi trở lại, tôi sẽ đem đến cho họ những ấn tượng khác”. 

Với phần trình diễn của Hydra với ca khúc Thích em từ đêm hôm qua, nam rapper đã đem về cho mình 4 chọn và 96% lượt bình chọn từ khán giả. 

MC Trấn Thành thốt lên: “Em luôn là người thông minh trong cách đặt câu chuyện của em, cách đặt câu chuyện của em rất lạ lùng, anh cảm thấy em là một người có tính điện ảnh trong tác phẩm của mình!”. Như “luồng gió mới” đầy bùng nổ, nam rapper khiến người nghe bị mê hoặc xuyên suốt cả bản rap.

 HLV B Ray chia sẻ: “Từ khi em bước ra và em nói trước về cốt truyện anh cảm thấy khá lo lắng vì từ nãy đến giờ những bài mang tính kể chuyện toàn là những bài hơi u tối một tí, đa số đều không được trọn vẹn nhưng đến khi xem phần trình diễn của em anh cảm thấy rất tuyệt vời!”.

Hydra là thí sinh đầy tiềm năng, các HLV đều mong muốn” có được thí sinh này về đội mình. Bộ 3 giám khảo cũng vô cùng cân não khi phải suy xét và tìm ra con đường phù hợp cho sự phát triển của Hydra. 4 huấn luyện viên “Rap Việt” đánh giá cao bởi sự thông minh trong việc khai thác chủ đề, tư duy âm nhạc mới lạ cùng cách chơi vần và storytelling (kỹ năng kể chuyện) hài hước.

Sau khi nghe Hydra trải lòng, Karik – người thầy từng đào tạo và huấn luyện cho Hydra ở mùa 1 quyết định đưa thí sinh về với đội HLV Thái VG.

Tập 9 Vòng đối đầu giữa Hydra và Tọi, hóa thân thành 2 nhân vật trong Văn học Việt Nam là Bá Kiến và Chí Phèo để truyền tải câu chuyện chủ đề mình mong muốn. Phần thể hiện tiết mục Yêu Hay Không Yêu qua lối kể chuyện đầy hóm hỉnh của Bá Kiến và Chí Phèo khiến cá Giám khảo rất khó lựa chọn.

HYDRA và Tọi sát sao điểm số với HYDRA 55 điểm – Tọi 45 điểm bình chọn từ khán giả trường quay. Ban giám khảo mâu thuẫn trong quyết định và sau khi cân nhắc mọi thứ, BGK đã đi đến quyết định cuối cùng rằng Tọi sẽ đi tiếp vào vòng trong cùng HLV Thái VG.

Liên kết ngoài

Facebook 

Instagram

Chuyên mục: Âm nhạcVăn hóa. Thẻ: Nam rapperRapper.
* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 11:27 Chiều ngày 05/08/2023