Mắt biếc (phim)

Mắt biếc
Thông tin phim
Đạo diễn Victor Vũ
Sản xuất Galaxy Music & Entertainment November Films
Kịch bản Victor Vũ, A-Type Machine
Chuyển thể Tiểu thuyết Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh
Khởi chiếu 20 tháng 12, 2019
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Liên kết ngoài
Facebook Phim Mắt Biếc
Trailer MẮT BIẾC - OFFICIAL TRAILER

Mắt biếc là một phim điện ảnh Việt Nam do Victor Vũ làm đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Phim dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 12 năm 2019.

Dự án đánh dấu lần thứ hai Victor Vũ chuyển thể truyện của Nguyễn Nhật Ánh thành phim điện ảnh. Hồi 2015, anh trình làng Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Bộ phim sau đó thu hơn 80 tỷ đồng tại phòng vé và được đông đảo công chúng đón nhận.

Nội dung

Đạo diễn Victor Vũ trở lại với một tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Mắt Biếc. Phim kể về chuyện tình đơn phương của chàng thanh niên Ngạn dành cho cô bạn từ thuở nhỏ Hà Lan… Ngạn và Hà Lan vốn là hai người bạn từ thuở nhỏ, cùng ở làng Đo Đo an bình. Họ cùng nhau đi học, cùng trải qua quãng đời áo trắng ngây thơ vụng dại với những cảm xúc bồi hồi của tuổi thiếu niên. “Ngày cô ấy đi theo chốn phồn hoa, chàng trai bơ vơ từ xa…”, Hà Lan lên thành phố học và sớm bị thành thị xa hoa làm cho quên lãng Đo Đo. Cô quên mất cậu bạn thân mà chạy theo gã lãng tử hào hoa Dũng. Để rồi…

Nhân vật

Ngạn (do Trần Nghĩa đóng vai): Ngạn là một chàng trai sinh ra và lớn lên ở làng Đo Đo. Thư sinh nhưng không mọt sách, Ngạn mang một sức hút riêng đến từ một tâm hồn nghệ sĩ. Ngạn yêu nhất hai điều trong đời mình: ngôi làng Đo Đo và Hà Lan. Tình yêu Ngạn dành cho Hà Lan gần như vĩnh cửu, không hề phai nhòa sau 30 năm dù Hà Lan đã đem lòng yêu Dũng và hình bóng của Dũng.

Hà Lan (do Nguyễn Trúc Anh đóng vai): Nét đẹp tự nhiên cùng mái tóc đen dài dường như chỉ làm nền cho đôi mắt đẹp như biết nói của Hà Lan, điều đã khiến Ngạn phải lòng cô từ thuở nhỏ. Nhưng khác với Ngạn, Hà Lan luôn muốn thoát khỏi ngôi làng nhỏ bé, lạc hậu của cô để theo đuổi khát khao đối với thế giới hiện đại, nhộn nhịp của thành phố.

Dũng (do Trần Phong đóng vai): Đẹp trai, lãng tử, soái ca, con nhà giàu: đây là những lý do giúp Dũng chiếm được trái tim Hà Lan từ cái nhìn đầu tiên. Đằng sau vẻ đẹp hào nhoáng ấy, Dũng là một cậu trai với tính tình ích kỷ, trẻ con đến mức vô trách nhiệm..

Trà Long: (do Đỗ Khánh Vân đóng vai): Con gái của Hà Lan và Dũng. Dễ thương, cởi mở, tràn đầy sức sống. Phải xa Hà Lan từ nhỏ, Trà Long lớn lên trong vòng tay che chở của Ngạn nên, khác với mẹ mình, cô luôn cảm mến và ngưỡng mộ Ngạn.

Tuyển chọn diễn viên

Đạo diễn Victor Vũ cho biết tìm được người ưng ý sau cuộc tuyển chọn có hơn 1.400 ứng viên. Nguyễn Trúc Anh sinh năm 1998, đang học ngành quản lý sự kiện ở đại học Greenwich (Việt Nam). Cô từng góp mặt trong một số phim chiếu mạng như Hoàng hôn đến từ bình minh, Nhà nàng ở cạnh nhà tôi. Trúc Anh cũng thu hút nhiều nghìn người theo dõi trên mạng xã hội nhờ vẻ trong trẻo.

Nam chính Trần Nghĩa sinh năm 1993, gây chú ý từ khi tham gia Cuộc đời của Yến. Anh còn đóng một số phim truyền hình như Chiều ngang qua phố cũ, Lặng yên dưới vực sâu. Hồi tháng 5/2018, anh từng xuất hiện trên tạp chí Vogue của Italy trong bộ ảnh phong cách Harajuku. Phim khởi quay từ tháng 3.

Sản xuất

Bộ phim bắt đầu được khởi quay vào ngày 18 tháng 3 năm 2019. Phim được quay liên tục trong 44 ngày. Các cảnh phim chủ yếu được thực hiện ở Quảng Nam – bối cảnh quê hương nhân vật – và Huế, bối cảnh thành phố trong phim.

Khởi chiếu

Phim Mắt biếc được khởi chiếu vào ngày 20/12/2019 tại các rạp trên toàn quốc.

Tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ còn có các suất chiếu sớm (sneak show) vào ngày 19/12, trước khi ra rạp ngày 20/12.

Doanh thu 50 tỷ trong 3 ngày đầu

Phim chuyển thể truyện Nguyễn Nhật Ánh – “Mắt biếc” – thành hiện tượng phòng vé cuối năm khi thu khoảng 50 tỷ đồng sau ba ngày phát hành.

Hình ảnh

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 11:05 Chiều ngày 26/12/2019