PewPew

Pew Pew

Pew Pew

Thông tin chung
Tên khai sinh Hoàng Văn Khoa
Sinh Ngày 23 tháng 6 năm 1991
Nghề nghiệp Kinh doanh, Streamer
Năm hoạt động 2012 - nay
Chiều cao 176cm
Trang cá nhân
Facebook PewPew
YouTube PEWPEW

PewPew tên thật là Hoàng Văn Khoa (Sinh ngày 23 tháng 6 năm 1991 đến từ Hải Phòng) là Doanh nhân người Việt Nam với thương hiệu Bánh mì Pew Pew, anh xuất thân là một Streamer tựa game Dota 2.

Tiểu sử

PewPew người gốc Hải Phòng hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp lớp 9, bố mẹ Pew Pew quyết định đưa anh sang Úc du học. Tại Úc anh đã học chuyên ngành kế toán.

PewPew trở về Việt Nam khởi đầu sự nghiệp streamer với tựa game Dota 2 từ năm 2012. Mục tiêu ban đầu của anh là phổ biến tựa game Dota 2 tại Việt Nam, với mong muốn có ít nhất 1 triệu người tham gia. Ngoài ra anh có thành lập PewPew Studio tại nhà.

Những năm đầu, lượng view các video của anh vô cùng ít ỏi. Thế nhưng, không nản chí, PewPew vẫn ra video mới rất thường xuyên và dần dần có chỗ đứng trong làng Youtuber Việt Nam. Hiện nay anh đã có trên 3 triệu lượt đăng ký kênh YouTube.

Sự nghiệp

Năm 2012, PewPew về Việt Nam và bắt đầu sự nghiệp của mình với công việc Stream Game.

PewPew có thời điểm làm MC tại nhiều event diễn ra trên cả nước. Anh cũng thường xuyên tham dự các sự kiện offline liên quan đến game, lễ ra mắt game mới.

Năm 2018, PewPew bắt đầu sự nghiệp kinh doanh nhà hàng của mình với tiệm Bánh mì PewPew đầu tiên ở địa chỉ 66 Út Tịch, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Thời điểm này rất nhiều các YouTuber khác đã đến chúc mừng và Review quán, khiến cho tiệm Bánh mì của PewPew được càng nhiều người biết đến hơn.

PewPew hợp tác với 1 chị đồng nghiệp cũ để cùng mở ra tiệm Bánh mì đầu tiên này, đó cũng là 1 cơ duyên giữa 2 người.

Sau thành công của tiệm đầu tiên PewPew đã “ủ mưu” mở tiệm thứ 2, thời gian này anh đã làm việc quên ngày tháng trong suốt 5 tháng trời để có tiền đầu tư vào tiệm bánh tiếp theo. Cuối cùng thì anh cũng đã mở được tiệm thứ 2 cho mình.

Ngày 13 tháng 11 năm 2019, PewPew đăng tải clip kỷ niệm Bánh Mì PewPew 1 năm tuổi và gửi lời cảm ơn đến tất cả những đồng nghiệp, báo giới và khách hàng đã ủng hộ trong suốt 1 năm vừa qua.

Giải nghệ

Ngày 31 tháng 3 năm 2019, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông báo dừng công việc hiện tại để chuyển sang nghề mới của streamer nổi tiếng PewPew. Nguyên văn dòng chia sẻ này: “Từ mai mình có thể sống một cuộc sống bình thường. Ngày làm 8 tiếng, cuối tuần đi chơi hang out cùng bạn bè. Ngủ một giấc không lo sợ nhỡ việc. Một thời để nhớ. Nếu bạn còn trẻ, hãy sống sao tới 30 tuổi nghĩ lại và mỉm cười”. 

Trước thông tin này, nhiều người tỏ ra tiếc nuối, một số khác hoài nghi cho rằng đây chỉ là một dòng trạng thái trêu đùa của PewPew vì anh đăng bài vào khoảng thời gian gần ngày Cá tháng tư (1/4). 

Tuy nhiên, vào ngày 4/4, PewPew đã giải đáp thắc mắc cho tất cả mọi người.

“Em viết status để nhắc nhở bản thân không còn làm việc điên cuồng vì chữ streamer. Em đã đạt được mục đích ban đầu theo nó. Là góp phần biến nó thành công việc, có môi trường riêng và có giá trị riêng. Cũng tự nhắc nhở đã có một tuổi trẻ tưng bừng. Dám làm dám học hỏi va chạm. Làm hết mình chơi mất xác về ngủ dậy lại quay cuồng. Tới lúc đã thấy đủ với đam mê. Với công việc. Muốn sống một cuộc sống bình thường”, PewPew trải lòng trên Facebook.

Cho tới thời điểm này, PewPew thừa nhận anh đã giải nghệ, chuyển sang công việc mới phù hợp và nhàn rỗi hơn. Thay vì tập trung vào sự nghiệp streamer vất vả như trước thì giờ đây, PewPew sẽ dành thời gian cho gia đình, bạn bè và bản thân.

Chương trình truyền hình

 • Mảnh ghép tình yêu
 • Tường lửa (Cùng Viruss)
 • Trí lực sánh đôi
 • Hẹn ngay đi
 • Chuyện đêm muộn (6/10/2017)
 • Bộ 3 siêu đẳng
 • Nhanh như chớp
 • Giọng ải giọng ai

Phim tham gia

 • Phim ngắn: Điệp vụ mùng 1 tết
 • Điệp vụ vinh quang
 • Điệp vụ AFF
 • 12 Con giáp

Mối tình

PewPew có một mối tình đẹp với cô bạn gái LyLy kéo dài hơn 10 năm, thế nhưng vì mê game và “suốt ngày cắm mặt vào màn hình” mà anh đã đánh mất cô.

Mới đây trong một chương trình “Bạn muốn hẹn hò” phát trên sóng truyền hình, PewPew đã cưa đổ cô nàng hotgirl Hà thành Trâm Anh. Tuy nhiên, mối duyên giữa 2 người không đi đến đâu và sự nổi tiếng của họ thì càng tăng thêm gấp bội.

Hình ảnh

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:56 Sáng ngày 25/12/2019