Phương Thanh

Phương Thanh có tên đầy đủ là Bùi Thị Phương Thanh, hay còn được khán giả yêu mến gọi với cái tên là “Chanh”. Cô sinh ngày 29/5/1973, quê ở Thanh Hóa.

Phương Thanh từ khi học cấp 3 đã được mẹ khuyến khích tham gia dự thi các cuôc thi hát, tuy không dành được giải thưởng nhưng cô có cơ hội tham gia vào câu lạc bộ ca sĩ trẻ của Nhà văn hóa thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, cô tham gia hát tại các buổi tiệc, hát cho Nhà hát Hòa Bình. Nhờ khả năng hát tới nốt mí mà cô được chọn hát ca khúc “Xa rồi mùa đông” của nhạc sĩ Nguyễn Nam. Tên tuổi của cô được công chúng biết đến nhiều hơn sau thành công vang dội của ca khúc “Giã từ dĩ vãng”.

Ca sĩ Phương Thanh

Ca sĩ Phương Thanh

Phương Thanh liên tục nằm trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh với sự tranh giành thứ hạng của chính các ca khúc do cô trình bày. Phương Thanh cho ra mắt album “Sang mùa” vào năm 2007 và sau đó là các album “Mèo hoang”, “Con ốc bươu”.

Phương Thanh còn tham gia diễn xuất trong các bộ phim điện ảnh như Khi đàn ông có bầu, Nụ hôn thần chết, Đẹp từng centimet,…và đạt được nhiều giải thưởng.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 1:15 Sáng ngày 11/12/2019