Quang Linh Vlogs

Quang Linh vlog

Quang Linh Vlogs sinh ra tại Nghi Lộc của tỉnh Nghệ An. Là một YouTuber nổi tiếng trên mạng xã hội. Kênh YouTube của anh có nội dung xoay quanh cuộc sống ở châu Phi với nhiều việc làm ý nghĩa giúp đỡ người dân bản địa đã thu hút hơn 3,41 triệu người theo dõi. Hành trình lao động, sáng tạo, sẻ chia và kết nối để đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam gần gũi hơn với bạn bè quốc tế của Quang Linh Vlogs khiến nhiều người cảm phục.

1. Tiểu sử:

Quang Linh Vlog có tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997, 26 tuổi (tính tại thời điểm 2023). Chàng trai này có lẽ không còn là một cái tên xa lạ đối với cộng động người yêu mến xem Vlog tại Việt Nam. Khác với các Vlogger khác thường chia sẻ về cuộc sống ở các nước châu Âu hay Hàn, Nhật, Đài,… Vlog của Quang Linh lại chia sẻ về những điều thú vị tại đất nước Angola , châu Phi.

Với lối dẫn dắt tự nhiên và nội dung câu chuyện đầy chân thật, Quang Linh Vlog đang ngày càng được mọi người yêu thích và ủng hộ.

2. Hành trình của Quang Linh tại đất nước Angola

Năm 2016, Quang Linh sang Angola làm công nhân xây dựng và mở xưởng làm nước đá để kiếm sống. Anh bén duyên làm nghề youtuber khi đang làm đá nước (xưởng đá của anh trai) cùng những anh chàng da đen tại Angola, anh lấy điện thoại quay lại chơi, không có ý định cụ thể và đăng lên Youtube.

Giữa những hàng trăm kênh nói về chủ đề cuộc sống tại các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, … những video cuộc sống ở châu phi nổi lên như một làn gió mới. Lập kênh tư năm 2018, chỉ sau 2 năm, kênh Youtube của Quang Linh đã có được hơn 1 triệu người theo dõi. Và hiện tại đã có tới hơn 3 triệu người theo dõi.

Khi mới sang Angola, Quang Linh cũng là một người khổ cực như bao người da màu nên anh đồng cảm được với họ. Anh cố gắng đi làm hàng ngày kiếm tiền để ăn cũng như gửi về cho gia đình.

3. Kênh Youtube Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở châu Phi

Những ngày đầu khi mới thành lập, Quang Linh thường đăng những video về việc ăn uống, trêu đùa hài hước các anh da đen, video được chỉnh sửa khá sơ sài và được ít người quan tâm.

Kênh của anh bắt đầu được nhiều người quan tâm khi anh đăng clip phản ứng của người châu Phi khi xem MV Hãy Trao Cho Anh và video cover nhảy Hãy Trao Cho Anh. Trong vòng 2 tuần mỗi video thu về 5 triệu lượt xem, hiện tại vì lí do bản quyền nên anh đa gỡ 2 video này.

Cơ duyên đến với Youtube của anh chàng này bắt nguồn từ mong muốn làm video lưu lại những khoảnh khắc đời thường của anh và những người bạn ở Angola. Những video của anh với nội dung đăng tải là chia sẻ chân thực hoạt động đời thường, văn hóa ẩm thực châu Phi.

Tuy nhiên, chính sự hiếu khách và thân thiện của người dân bản địa đã giữ chân anh ở lại dù có thời điểm dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Anh cùng các bạn trong nhóm của mình đã bỏ tiền túi hỗ trợ những nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, khoan giếng nước ngọt, hỗ trợ người dân sản xuất, tập trung nấu những món ăn thuần Việt… Chính những nghĩa cử cao đẹp này đã giúp anh chàng nhanh chóng chiếm chọn sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

4. Đời tư

Sau 6 năm xa quê, anh đã trở về thăm nhà trong khoảng ba tháng. Hiện Quang Linh hiện đã quay trở lại Châu Phi.

Trong bức hình anh chàng chụp cùng mẹ, bà và em trai đăng trên mạng xã hội, có thể thấy ai cũng đều vui vẻ và hạnh phúc.

Ba mẹ Quang Linh có 3 người con (2 trai, 1 gái). Trong đó, anh chàng là con thứ 2 trong gia đình. Hàng ngày mẹ anh (bà Liễu) bán đồ ăn sáng ngay tại nhà.

Ba anh (ông Phạm Văn Quý) làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà. Được biết, hiện tại ông cũng đang làm việc tại Angola.

Vào ngày 14/02/2022, buổi kí kết bổ nhiệm vị trí Phó Chủ Tịch của thương hiệu nước hoa Adopt’ đã diễn ra. Quang Linh cùng với – Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 – Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã cùng điều hành tại vị trí này.

Hai người đã xuất hiện cùng nhau và livestream cực hài hước. Đồng thời, cả hai còn công bố Quỹ từ thiện, trích một phần doanh thu từ hoạt động bán hàng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, cư dân mạng vì quá yêu thích hai nhân vật này mà đẩy thuyền Quang Linh và hoa hậu Thùy Tiên cực mạnh.

Với những hành trình thiện nguyện đáng quý, Quang Linh Vlogs và nhóm bạn của mình đã lọt vào danh sách những nhân vật truyền cảm hứng Lễ trao giải We Choice Awards 2020. Trong thời gian về nước, nam Youtuber liên tục xuất hiện trên các bản tin thời sự hay chương trình “Ngày trở về – Trái tim có nắng” Tết Âm lịch 2021.

Chuyên mục: Xã hội học.
* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 12:32 Chiều ngày 25/04/2023