Quốc Nghiệp

Quốc Nghiệp
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Giang Quốc Nghiệp
Sinh Năm 1989
Nơi Sinh Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Nghề Nghiệp Nghệ sĩ xiếc

Tiểu sử

Quốc Nghiệp tên thật là Giang Quốc Nghiệp, sinh năm 1989 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, là một nghệ sỹ xiếc tài hoa của Việt Nam. Anh không chỉ có tài năng võ thuật mà anh còn được khán giả bình chọn là “Hoàng tử Xiếc” của Việt Nam bởi vẻ điển trai như tài tử.

Quốc Cơ cùng em trai mình là Giang Quốc Nghiệp đã đi lưu diễn rất nhiều nơi cả trong và ngoài nước, cả hai đã đạt được những giải thưởng vô cùng danh giá.

Gia đình

Cũng như anh trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cũng theo nghề xiếc từ sớm và gắn bó cho đến bây giờ. Hiện tại ngoài công việc thì anh dành thời gian cho tổ ấm nhỏ của mình.

Vợ của anh là một phụ nữ xinh đẹp, cô là ca sĩ, giảng viên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh Lê Như Ngọc Mai. Sau thời gian chung sống thì cả hai đã có với nhau 2 người con là Giang Hùng Tâm và Giang Tuệ Tâm An.

Sự nghiệp

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là hai nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam. Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng cả hai gặt hái khá nhiều thành tích trong con đường sự nghiệp của mình. Được biết Quốc Cơ là anh sinh năm 1984 và bắt đầu nghệ thuật xiếc khi vừa lên 3 tuổi.

Mãi đến năm 1996, anh mới được cha đưa vào đoàn xiếc Tp. HCM để rèn luyện. Và kể từ đầu con đường múa xiếc của anh gặt hái nhiều thành tích bất ngờ với sự nổ lực không ngừng của bản thân.

Riêng Quốc Nghiệp là em út trong nhà nhưng cũng được tiếp xúc với bộ môn này từ khá sớm. Nói về thành tích thì Quốc Nghiệp cũng không thua kém gì so với anh trai.

Quốc Nghiệp gặt hái khá nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp múa xiếc của mình. Có thể nói Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là đôi bạn diễn ăn ý nhất trong công việc lẫn ngoài đời. Sự nghiệp múa xiếc của hai chàng thật sự được nhiều người biết đến là năm 2009 – 2010.

Khi cả hai tham gia tiết mục ” Sức mạnh đôi tay”. Cả hai anh em đã 2 lần đạt Huy Chương Vàng tại Liên Hoan Xiếc Việt Nam. Kể từ đây, con đường múa xiếc của hai anh em được nước bạn biết đến.

Trong năm 2012 và năm 2013, cả hai mang về Việt Nam không dưới 10 Huy Chương Vàng và Huy Chương Bạc. Song đó còn đoạt được nhiều phần thưởng uy tín khắc tại đấu trường quốc tế.

Với những thành tích nổi bật này, Quốc Cơ được phong tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú khi mới 28 tuổi. Không thua kém gì anh trai, dù tham gia bộ môn nghệ thuật xiếc trễ hơn Quốc Cơ nhưng Quốc Nghiệp vẫn theo sát anh trai mình và giành danh hiệu NSUT năm 2016 khi mới 27 tuổi.

Quốc Cơ Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới của chính mình

Cách đây không lâu, Quốc Cơ Quốc Nghiệp một lần nữa khiến người dân Việt Nam tự hào khi chính thức tạo một kỷ lục thế giới mới. Trước đây tại mục chồng đầu, Giang Brothers từng tạo nên kỷ lục vừa giữ thăng bằng trên đầu vừa leo lên 90 bậc thang của nhà thờ Girona chỉ trong 52 giây. Nhưng thành tích đó lại một lần nữa được cặp đôi phá vỡ.

Ngày 23/12, Quốc Cơ Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục mới khi hoàn thành thử thách leo 100 bậc thang với mục giữ thăng bằng, chồng người trong thời gian 53 giây tại nhà thờ Girona ở Tây Ban Nha.

Được biết màn biểu diễn này được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ là âm 2 độ C. Để có thể thành công thực hiện là một điều không đơn giản. Vượt qua tất cả anh em “hoàng tử xiếc” đã thành công tạo nên kỷ lục mới. Đây cũng là một trong những đóng góp cho lĩnh vực nghệ thuật xiếc Việt Nam của Quốc Cơ Quốc Nghiệp.

Cuối thăng 11/2016, hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tổ chức liveshow kịch xiếc ANH EM – nhân dịp kỷ niệm 15 năm theo nghề. Đến cuối năm 2016, cả hai phá kỷ lục thế giới khi chồng đầu lên nhau và đi qua 90 bậc thang trong vòng 52 giây tại Nhà Thờ Chánh Tòa của thành phố Girona, Tây Ban Nha.

Không chỉ thế, cả hai còn xuất hiện những chương trình lớn của nước ngoài. Chẳng hạn như chương trình của sự kiện Arnold Sports Festival. Một lễ hội dành cho các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của Thế Giới.

Tại đây cả hai thể hiện thành công tiết mục của mình và được BTC chương trình bắt tay cám ơn và chụp ảnh chung. Gần đây nhất, cặp đôi khẳng định tên tuổi của mình thông qua chương trình Britain’s Got talent 2018. Tại chương trình này cả hai lọt ở top 5 chung kết của cuộc thi.

Giải thưởng

  • Đoạt giải nhất “Tài năng xiếc trẻ ba nước Đông Dương” năm 2009
  • Đoạt giải vàng tại Liên Hoan Xiếc Quốc Tế năm 2010.
  • Đoạt giải thưởng Grand Prix tại Liên Hoan Xiếc Quốc Tế tổ chức tại Cu Ba.
  • Cả hai đạt danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú 2012
  • Giải Nhất Tài năng xiếc trẻ 3 nước Đông Dương năm 2008.
  • Giải Vàng duy nhất tại Liên hoan xiếc Quốc tế lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội năm 2010
  • Huy chương bạc cùng giải Mâm bạc của Tiến sĩ KH nghiên cứu Xiếc thế giới tại Liên hoan Xiếc quốc tế ở Italy 2011
  • Giải Sư tử bạc Liên hoan xiếc lớn nhất Trung Quốc 2011

Chuyên mục: Thể thao.
* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 9:15 Sáng ngày 06/12/2022