Rhymastic

Rhymastic
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Vũ Đức Thiện
Sinh 8 tháng 4, 1991

Hà Nội, cờ việt nam Việt Nam

Bài hát nổi bật Cứ Chill Thôi, Yêu 5, Cả Ngàn Lời Chúc,...

Rhymastic có tên thật là Vũ Đức Thiện (sinh ngày 8 tháng 4 năm 1991). Anh là một rapper, đồng thời còn là nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam và hiện anh cũng đang là thành viên của SpaceSpeakers.

Tiểu sử

Rhymastic đã từng tốt nghiệp tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Anh bắt đầu học những thứ liên quan âm nhạc vào năm 2005. Anh làm việc tại phòng thu M4Me cùng các nghệ sĩ trẻ có tên tuổi khi đó như JustaTee và Young Uno. Cũng trong thời gian này, anh cũng vừa sáng tác, vừa biểu diễn ở các tụ điểm, phòng trà.

Sự nghiệp

Năm 2008, Rhymastic tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh GVR. Với tài năng và nỗ lực của bản thân anh đã giành được giải quán quân, qua đó trở thành rapper độc quyền của tổ chức GVR.

Năm 2011, Rhymastic chính thức dấn thân vào con đường làm nghệ thuật chuyên nghiệp và trở thành một thành viên của gia đình SpaceSpeakers. Đồng thời, Rhymastic cũng là nhà sản xuất âm nhạc cho team của Soobin Hoàng Sơn tại chương trình The Remix mùa 2.

Năm 2016, Rhymastic công khai chỉ trích gay gắt một rapper khác là B Ray sau khi anh gây xô xát với Blacka. Việc này đã khiến hai bên có những tranh cãi và đi đến một cuộc beef để giải quyết mâu thuẫn. Cũng trong năm này, anh đã tham gia chương trình Sao đại chiến và đã có màn tranh luận khá gay gắt với Dương Cầm ngay trên sóng truyền hình.

Năm 2017, Rhymastic đã tung ra bản hit Yêu 5 càn quét trên khắp các trang mạng xã hội.

Ở những năm sau này, Rhymastic thường cho ra những sản phẩm với góc nhìn đa chiều về cuộc sống. Trong một cuộc phỏng vấn với Billboard Việt Nam vào năm 2020, anh tuyên bố hạn chế việc tham gia các trận beef đấu đá cá nhân vì lý do “càng lớn thì thời gian để mình dành cho những chuyện đấy càng ngày càng hẹp đi”.

Tháng 8 năm 2020, với sự xuất hiện cùng lúc của cả hai chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng về rap là Rap Việt và King of Rap đã vô tình kéo theo nhiều cuộc tranh luận gay gắt không đáng có giữa cộng đồng người nghe nhạc rap. Rhymastic, với tư cách là giám khảo của chương trình Rap Việt, đã ngày càng có nhiều những động thái gây chú ý trên mạng xã hội xoay quanh vấn đề của hai chương trình. Đặc biệt, tháng 10 năm 2020, anh đã có những bình luận được cho là hạ thấp chương trình King of Rap, dù trước đó anh từng phản đối việc so sánh giữa hai chương trình. Ngay sau sự việc này khoảng vài giờ, Rhymastic đã công khai xin lỗi toàn bộ ekip của King of Rap cũng như những người nghe rap, đồng thời chấp nhận giải quyết bằng âm nhạc nếu như mọi người yêu cầu.

Rhymastic cũng vinh dự được mời làm giám khảo cho những game show truyền hình hàng đầu như Sao Đại Chiến hay Rap Việt cũng như là giải đấu Beck’Stage. 

Bài hát đáng chú ý

  • Cứ Chill Thôi
  • Yêu 5
  • Giàu Sang
  • Hôm nay tôi cô đơn quá
  • Treasure

Liên kết ngoài

 

Câu hỏi thường gặp

 

Rhymastic đã có gia đình hay chưa?

Anh đã có vợ và một cậu con trai đáng yêu

Rhymastic có sáng tác nào về gia đình chưa?

Bài hát Người và ta, Yêu 5 được Rhymastic lấy cảm hứng từ người vợ thân thương của mình

Rhymastic quê ở đâu?

Anh quê ở Hà Nội

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:07 Chiều ngày 09/02/2021