Tăng Duy Tân

Tăng Duy Tân
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Nguyễn Tăng Duy Tân
Sinh 15 tháng 8, năm 1995
Nghề nghiệp Ca sĩ, Nhạc sĩ
Ca khúc nổi bật Bên Trên Tầng Lầu, Dạ Vũ, Ngây Thơ...

Tăng Duy Tân tên thật là Nguyễn Tăng Duy Tân, sinh ngày 15 tháng 8 năm 1995. Tăng Duy Tân là một ca sĩ kiêm Nhạc sĩ. Ngoài ra, anh còn được biết đến là giám đốc điều hành, phụ trách sản xuất âm nhạc cho công ty giải trí Big Arts Entertainment.

Tiểu sử

Tăng Duy Tân là anh cả trong gia đình có ba anh em, gia đình gốc làm nông tại Quảng Trị. Gia đình anh có truyền thống về nghệ thuật. Ông của anh là nhạc sĩ, Bộ trưởng Bộ Văn Hóa – Thông tin Trần Hoàn, anh họ là ca sĩ Tùng Dương.

Tăng Duy Tân từng theo học và tốt nghiệp ngành Đông Phương học tại Đại HỌC Khoa học, Đại học Huế. Trước khi theo con đường nghệ thuật anh từng làm Hướng dẫn viên du lịch trong một thời gian.

Hiện tại, anh vừa là ca sĩ kiêm giám đốc điều hành, phụ trách sản xuất âm nhạc cho công ty giải trí Big Arts Entertainment.

Sự nghiệp

Ngay từ bé Tăng Duy Tân đã có niềm đam mê rất lớn với âm nhạc. Thời sinh viên Tăng Duy Tân hoạt động nghệ thuật ở ở nhiều câu lạc bộ, cộng đồng nghệ thuật ở Huế và chính thức hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp vào đầu năm 2018. Ca khúc “Hết duyên” là sản phẩm đầu tay song ca cùng ca sĩ NIT. Nhưng ca khúc này không gây được tiếng vang, tên tuổi của Tăng Duy Tân không được nhiều khan giả biết tới.

Năm 2020 ca khúc “Tình Đầu” của Tăng Duy Tân là bản sáng tác đầu tiên hợp gu với giới trẻ được khán giả biết đến giúp anh tạo động lực cho anh. Bản phối vô cùng đơn giản nhưng âm hưởng lofi hiện tại, MV debut của Tăng Duy Tân cũng đã thu về gần 40 triệu lượt xem.

Ngây Thơ và Dạ Vũ giúp tên tuổi của anh bùng nổ khi kết hợp cùng DJ Phong Max làm mưa làm gió trở thành hiện tượng TikTok châu Á. Hiệu ứng lan ra thị trường quốc tế, đi hát được giới thiệu danh xưng ca sĩ.

tang-duy-tan

Ca khúc “Bên trên tầng lầu” giúp tên tuổi của Tăng Duy Tân được phủ sóng rộng rãi hơn

Ca khúc “Bên trên Tầng Lầu” phát hành năm 2022 trở thành xu hướng trên mạng xã hội với hàng trăm triệu lượt xem. Bài hát nằm trong top xu hướng của TikTok với hàng chục triệu video lồng ghép bài hát, đạt hơn 147 triệu view, đạt hơn 17 triệu lượt xem trên YouTube sau một tháng phát hành.

Ca khúc này cũng đã giúp anh có màn thăng hạng mạnh và trở thành quán quân trên Bảng xếp hạng Top Vietnamese Songs và Hot 100 Billboard Việt Nam, lọt Top thịnh hành của Youtube thế giới. Tại đêm trao giải Làn Sóng Xanh 2022, ca khúc cũng đã chiến thắng 2 hạng mục “Top 10 ca khúc được yêu thích nhất” và “Bài hát hiện tượng”.

Tháng 1 năm 2013, Ca khúc “Cô Đơn Trên Sofa” của Hồ Ngọc Hà do Tăng Duy Tân sáng tác theo thể loại Pop Dance và ca từ mang ý nghĩa sâu sắc nhanh chóng trở thành Hit và làm mưa làm gió chỉ trong thời gian ngắn.

Ca khúc “Cô Đơn Trên Sofa” cũng lọt vào đề cử hạng mục Video Âm nhạc của năm Giải thưởng Giải Cống Hiến năm 2023

Video Tiểu sử & Sự nghiệp của Tăng Duy Tân

Những ca khúc nổi bật của nam ca sĩ Tăng Duy Tân:

+ Tình đầu

+ Ai Đó Không Phải Anh

+ Ngây Thơ

+ Không Phai 1 – 2

+ Dạ Vũ

+ Bên Trên Tầng Lầu

Giải thưởng

Danh sách giải thưởng của Tăng Duy Tân

Năm

Giải thưởng

Hạng mục

Đề cử

2022

Zing MP3 – Best of 2022

10 nghệ sĩ xuất sắc nhất năm

Bản thân

    

2023

Làn sóng xanh 2022

Top 10 ca khúc được yêu thích nhất

Bên trên tầng lầu

Bài hát hiện tượng

Ca khúc của năm

Mai vàng

Ca khúc của năm

Ca khúc của năm

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 4:32 Chiều ngày 28/04/2023