Wowy

Wowy
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Nguyễn Ngọc Minh Huy
Sinh 27 tháng 9, 1988

Hồ Chí Minh, cờ việt nam Việt Nam

Bài hát nổi bật Khu Tao Sống, Bay Thật Xa, Thiên đàng, ...
Năm hoạt động 2006-nay
Phim Ròm
Hợp tác với

Rapper Karik, Dế Choắt

Wowy tên thật là Nguyễn Ngọc Minh Huy (sinh vào ngày 27 tháng 9 năm 1988 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam). Anh là một rapper kì cựu khi đã có hơn 15 năm theo đuổi và phát triển sự nghiệp của mình theo con đường rap cho đến ngày hôm nay. Anh cũng đã có được thành công và sự nổi tiếng nhất định.

Tiểu sử

Wowy lớn lên trong một gia đình không khá giả ở quận 5, thành phố Sài Gòn. Tuy cuộc sống có phần vất vả, nhưng cha mẹ cũng không cấm cản anh trong quá trình theo đuổi nghệ thuật và đam mê của mình.

Sự nghiệp

Wowy hòa nhập với nhạc Hiphop từ rất sớm và tham gia dự thi một số sự kiện, hoạt động xã hội như vẽ tranh kiểu Graffiti cũng như nhảy Breakdance rồi mới làm quen với nhạc RAP. Một số tác phẩm Graffiti của anh đã từng được triển lãm ở Việt Nam, Singapore, Thượng Hải,… Anh đã tham gia nhóm SouthGanz rồi sau đó bắt đầu ra solo năm 2008.

Năm 2010, tên tuổi Wowy bắt đầu được tạo được tiếng vang khi hợp tác với Karik để cho ra mắt bài hát “Khu tao sống” và “Hai Thế giới”. Thời gian tiếp theo, Karik đã tách ra riêng để theo đuổi sang dòng nhạc chính thống, Wowy đã bắt tay thực hiện nhiều dự án nghệ thuật mà tiêu biểu nhất là dự án lưu diễn nhạc rap kết hợp nghệ thuật siêu thực LIVE! Đây cũng là thời điểm Wowy giới thiệu ca khúc rap mang âm hưởng Phật giáo được yêu thích nhất “Buddha/Một Điếu” gắn liền với tên tuổi của anh cùng với biệt danh Lão Đại.

Năm 2014, anh vinh dự nhận được giải thưởng “Diễn viên Xuất sắc nhất” về thể loại phim khoa học viễn tưởng trong một cuộc thi do Western Digital tổ chức.

Hai năm sau đó, công ty Trách nhiệm hữu hạn Wowy Việt Nam (Wowy Vietnam Company, Limited) được ra đời do chính Wowy. Công ty của anh hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm giải trí, sáng tác và nghệ thuật.

Năm 2017, Wowy tham gia sáng tác bài nhạc “Mặt Sẹo” trong phim điện ảnh Chí Phèo Ngoại Truyện. Cùng năm đó, anh cũng tiết lộ mình là rapper người Việt Nam đầu tiên có nhạc được sử dụng trong một phim truyền hình của HBO – Here and Now.

Năm 2018, Wowy được mời làm giám khảo trong một cuộc thi do đài phát sóng VTV đứng ra tổ chức có tên là Ayo Rap Battle

Năm 2019, Wowy viết nhạc nền và thử sức mình với điện ảnh khi vào một vai phản diện trong phim điện ảnh có tên là Ròm. Bộ phimđược dự kiến ra mắt vào cuối năm 2020 sau nhiều lần trì hoãn vì nhiều vấn đề khác nhau. Đây là bộ phim đã đoạt được giải thưởng phim hay nhất trong hạng mục “New Currents” của Liên hoan phim quốc tế Busan.

Năm 2020, anh nhận lời tham gia chương trình truyền hình Rap Việt với vai trò là huấn luyện viên.

Chương trình truyền hình

  • Ayo Rap Battle
  • Rap Việt

Danh sách bài hát

  • Khu Tao Sống
  • Tiền
  • Bay Thật Xa
  • Buddha
  • Đời Là Dòng Sông
  • Một Điếu
  • Do Tao Làm
  • Thiên Đàng

Liên kết ngoài

Câu hỏi thường gặp

 

Ca khúc tạo hit mới nhất của Wowy?

Bản remake ca khúc “Thiên Đàng” cùa Wowy khi song ca cùng Jolipoli

Wowy và Karik có mối quan hệ như thế nào?

Cả hai là đôi bạn thân chí cốt từ lúc bắt đầu cùng gầy dựng sự nghiệp âm nhạc. Bài hát “Hai thế giới” có sự song ca của cả hai rapper đình đám này.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 4:37 Chiều ngày 04/02/2021