Dế Choắt

Dế Choắt
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Châu Hải Minh
Sinh 1996

Sóc Trăng, cờ việt nam Việt Nam

Bài hát nổi bật Đời lạ lắm à nghen, Sài Gòn buồn lắm em ơi,...

Dế Choắt là một rapper có tiếng trên mạng xã hội giải trí Youtube. Anh tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996. Tiếng tăm của anh đã trở nên nổi tiếng hơn khi tham gia chương trình Rap Việt.

Tiểu sử

Dế Choắt từng có một giai đoạn rất dài phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh vì điều kiện gia cảnh khốn khó của mình ngày bé.

Sự nghiệp

Dế Choắt đã không còn đi học từ năm lên lớp chín vì cuộc sống của gia đình không thể đáp ứng đủ điều kiện. Anh đành phải lặn lội lên Sài Gòn tự mình bươn chải kiếm tiền và trải qua rất nhiều công việc khác nhau để cầm cự sống qua ngày, bao gồm cả việc bốc vác ở chợ Tân Bình.

Về sau đó, Dế Choắt lên đường đến thành phố Đà Lạt sống ở đây cũng được khá lâu và làm một vài công việc lay lắt để mưu sinh như mặc đồ thú bông để cho khách du lịch chụp hình hay chăn ngựa. Cuối cùng, Dế Choắt đã được một người thầy giúp đỡ và dạy miễn phí cho nghề xăm, đưa Dế Choắt trở thành thợ xăm có tiếng.

Ngoài chuyện đi xăm hình cho khách, Dế Choắt còn kiêm luôn cả việc rapper, làm vlog cũng như cắt tóc. Hiện anh đang sinh sống ở Đà Lạt. Số lượt theo dõi của Dế Choắt ở kênh YouTube, trang cá nhân và fanpage lần lượt là 748k, 84,6k và 14k.

Nói về âm nhạc, anh chàng này là một cái tên từng có sức thu hút mạnh mẽ trên nhiều bảng xếp hạng lẫn cộng đồng Underground. Nổi bật nhất trong số đó không thể kể đến là bản rap Đời Lạ Lắm À Nghen đã mang về hơn 53,6 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại, đó là một con số cực kì ấn tượng đối với một nghệ sĩ trong giới Underground.

Bài hát đáng chú ý

  • Đời lạ lắm à nghen
  • Sài Gòn buồn lắm em ơi
  • Cố Nhân Tình
  • Thằng Anh Em

Chương trình truyền hình

  • Rap Việt

Liên kết ngoài

Câu hỏi thường gặp

 

Dễ Choắt hiện tại đã đạt được gì trong chương trình Rap Việt 2020?

Anh đã vào vòng chung kết với Top 8 Rapper hay nhất chương trình

Bài hát “?” có ý nghĩa gì ?

Dế Choắt sáng tác để kể về một thời gian tự mãn vì những danh vọng đến quá sớm với anh

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 3:05 Chiều ngày 08/11/2020