RichChoi (rapper)

RichChoi
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Lê Anh Đức
Sinh Năm 1999

Hà Nội, cờ việt nam Việt Nam

Bài hát nổi bật Baby Get My Gun, Real Rap

RichChoi sinh năm 1999 tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. Anh có tên thật là Lê Anh Đức. Những người quan tâm và yêu thích thể loại rap thì thường biết đến Richchoi qua các ca khúc: “Babe get my gun”, “3 điều Đức dạy bảo”, “Đạo đức”, “Cơn lốc trên đường cao tốc”, “Bất khả chiến bại” hay đặc biệt là “Real rap”.

Tiểu sử

Anh là một rapper khá nổi tiếng trong giới Underground. Anh hoạt động tại VinaGang, dù là sinh viên năm 2 trường Đại học Công đoàn.

Rap là đam mê, là nơi để có thể tự do thể hiện cảm hứng, bày tỏ quan điểm của mình thế nhưng những sản phẩm âm nhạc của Richchoi lại vướng phải chỉ trích vì đề cập quá nhiều đến vấn đề nhạy cảm cũng như những tư tưởng trái luân thường với lời lẽ miệt thị thách thức. Sản phẩm âm nhạc của nam rapper thường gây tranh cãi và không được ủng hộ.

Sự nghiệp

Richchoi đã hoạt động được sáu năm trong giới cũng chính là sáu năm mà anh đạt được nhiều tiếng tăm cũng như tai tiếng. Thành tích đầu tiên khiến cho Richchoi nhiều lần phải cảm thấy tự hào đó là danh hiệu The Battle King, càn quét mọi giải thưởng trong những trận Freestyle Rap từ khi mới học lớp 10.

Như Richchoi đã từng chia sẻ, đó là những cố gắng của chính bản thân, là những lần thử đi thử lại để trưởng thành và rút tỉa kinh nghiệm. Đây cũng là thời điểm mà nam rapper giành được nhiều sự chú ý của những người yêu rap nói riêng cũng như là giới Underground nói chung.

Những lùm xùm

Thế nhưng xen giữa thành tích nổi trội, Richchoi cũng đã từng vướng vào một số lùm xùm tranh cãi gay gắt, mà điển hình là việc đụng độ từ âm nhạc cho đến mâu thuẫn ngoài đời với những rapper khác. Vào khoảng tháng 5/2017, Richchoi dính vào một vụ lùm xùm từ mâu thuẫn trong giới Rap – Underground. Đó là vụ việc gây chấn động khi anh xảy ra xô xát với Kancc, một rapper khác đến từ Hải Phòng.

Do mâu thuẫn về việc sáng tác nhạc “chửi kháy” nhau, Kancc đã đến thẳng nhà của Richchoi để xử lý. Không vừa, Richchoi đã đánh đập và dùng tuýp để đánh liên tục vào đầu và ống đồng của đối thủ. Sự việc khiến người dân không dám can thiệp khi Richchoi một mực khẳng định Kancc là trộm cướp, vào ăn cắp đồ nhà mình.

Chưa dừng lại, Richchoi cũng đã từng khiến cho giới Underground chấn động với vụ việc “đánh đấm” rapper B-Ray (chủ nhân bản hit “Ex’s hate me”) khi chỉ trích và miệt thị vùng miền của 2 giọng rap lên đến “cao trào”. Thậm chí, Richchoi bị cho đã đấm gãy mũi B-Ray khi cả hai đã có lời qua tiếng lại. Vụ việc chỉ chính thức khép lại khi cả 2 nam rapper hẹn gặp để giảng hòa tại một quán cà phê.

Sự việc rùm beng một thời gian thì lắng xuống cho tới khi rapper trẻ này lại dính vào vụ đốt sách của học sinh chuyên Sử để quay MV. Thậm chí nhiều học sinh còn tố cáo là Richchoi không hề xin phép nhà trường để quay MV cũng như xin phép lớp chuyên Sử được sử dụng phòng và sách vở của các em.

Chương trình truyền hình

  • King of Rap

Liên kết ngoài

Câu hỏi thường gặp

RichChoi dizz ai?

RichChoi đã từng ra 3 track dizz B-Ray

RichChoi đạt danh hiệu “Freestyle Battle King” khi nào?

RichChoi đạt danh hiệu “Freestyle Battle King” khi chỉ mới học lớp 10

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 4:43 Sáng ngày 15/09/2020