Binz

Binz
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Lê Nguyễn Trung Đan
Sinh 24 tháng 5, 1988

Gia Lai, cờ việt nam Việt Nam

Bài hát nổi bật Bigcityboi, Sao cũng được,...

Binz tên thật Lê Nguyễn Trung Đan (sinh ngày 24 tháng 5 năm 1988). Anh là một rapper và nhạc sĩ người Mỹ gốc Việt. Anh sinh sống và làm việc chủ yếu tại thành phố Abilene, tiểu bang Texas, nước Mỹ.

Tiểu sử 

Binz sinh ra tại tỉnh Gia Lai, miền Trung Việt Nam, trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Niềm đam mê âm nhạc của Binz xuất phát từ người mẹ, vốn dĩ là một người yêu thích âm nhạc.

Theo năm tháng niềm đam mê âm nhạc của Binz ngày một lớn dần, rồi anh đã bước vào thế giới của những nốt nhạc một cách vô cùng tự nhiên từ lúc nào không hay. Binz cho biết, anh đến với nhạc rap rất tình cờ. Anh vô tình nghe được một bài rap của Khanh Nhỏ – người đi đầu của rap tại Việt Nam và nó đã thôi thúc anh định hướng bản thân theo thể loại âm nhạc này.

Sự nghiệp

Binz bắt đầu đến với cộng đồng underground Việt Nam từ năm 2008 và là nghệ sĩ của một số diễn đàn rap như Midsiderap và GVR. Binz ngày càng được khán giả biết tới rộng rãi hơn từ năm 2010 với mixtape ”M-da Legend” và những sản phẩm đáng chú ý khi kết hợp với rapper Cá Chép của Vietdreamerz.

Năm 2013, Binz tham gia trận beef lớn chưa từng thấy trong lịch sử Việt Nam với tư cách là người thuộc phe Karik, tuy nhiên sau đó anh đã sớm rút lui vì có nhiều bạn bè của anh tham gia hai bên đầu chiến tuyến.

Năm 2014, Binz rời khỏi GVR và đến năm 2015, anh đầu quân cho SpaceSpeakers.

Trước 2017, Binz thường được biết đến với phong cách trữ tình, lãng mạn. Anh kết hợp với nhiều nghệ sĩ underground như JustaTee, It’s Lee, Rhymastic,…

Từ năm 2017, Binz phát hành một số ca khúc sôi động hợp tác với Hoàng Touliver như: “They Said”, “Gene”, “Krazy”,… Ngoài ra, anh có góp mặt trong một vài chương trình gameshow như: Quý ông đại chiến, Sao đại chiến, Rap Việt,…

Binz đã từng có thời gian hợp tác với rất nhiều ca sĩ mainstream như Phương Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Thùy Linh, Mỹ Tâm, Khổng Tú Quỳnh, Orange… Kể từ năm 2018, Binz hay về Việt Nam và thường xuyên tung ra những sản phẩm âm nhạc cùng với SpaceSpeakers trên kênh Youtube của mình như “So Far”, “They said”, “Gene”, “Nguyên team đi vào hết’, “Thôi anh không chơi”, “BIGCITYBOI”,…

Anh được đánh giá là một hiện tượng trong dòng underground với những ca khúc tự sáng tác được giới trẻ đón nhận và đạt lượng nghe lên đến hàng trăm triệu lượt trên nền tảng YouTube và các trang nghe nhạc trực tuyến tại Việt Nam.

Năm 2020, anh tham gia Rap Việt với vị trí là HLV với vẻ ngoài Bad boy anh được rất nhiều bạn trẻ yêu mến nhất là các bạn nữ.

Những bài hát của Binz 

  • Bigcityboi
  • Sao cũng được
  • Krazy
  • So close
  • Phía sau em
  • OK
  • LoveNote

Chương trình truyền hình

  • Quý ông đại chiến 
  • Rap Việt

Liên kết ngoài 

Spotify

Youtube

Deezer

Câu hỏi thường gặp

Trước khi đến Việt Nam, Binz từng sống ở đâu?

Anh từng sống và làm việc chủ yếu tại thành phố Abilene, tiểu bang Texas, Mỹ.

Anh đã có gia đình chưa?

Binz là người tương đối kín tiếng về đời tư. Anh cũng chưa từng công khai các mối quan hệ yêu đương của mình. Tuy nhiên anh đã từng chia sẽ mình đã có rất nhiều mối tình và cuộc tình dài nhất của anh chỉ đến 6 tháng.

Bài hát nào đạt lượt view cao nhất trên Youtube?

Đó là Bigcityboi với hơn 48 triệu lượt người xem

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 6:16 Chiều ngày 27/10/2020