Yuno Bigboi

Yuno BigBoi
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Nguyễn Anh Vũ
Sinh Ngày 26 tháng 4, năm 1996

Hồ Chí Minh, cờ việt nam Việt Nam

Nghề nghiệp Rapper, Sáng tác nhạc,...
Bài hát nổi bật Hổng Dám Đâu, Gu Của Anh Là Châu Á,...

Yuno Bigboi tên thật là Nguyễn Anh Vũ (sinh ngày 26 tháng 4 năm 1996 tại thành phố Hồ Chí Minh) là rapper người Việt Nam được cộng đồng xã hội biết đến nhiều hơn sau khi tham gia chương trình Rap Việt nhờ có chất giọng nội lực và màn trình diễn thu hút.

Tiểu sử

Yuno Bigboi bắt đầu có đam mê về âm nhạc nhạc từ năm học lớp 8, nhưng anh cảm khá phân vân, khi rap là niềm yêu thích của anh, nhưng có nên đi theo đam mê này để nuôi sống được anh và gia đình mình hay không.

Chính vì những trăn trở đó, Yuno Bigboi vẫn chưa thể bày tỏ đam mê với gia đình. Cho đến năm 18 tuổi, anh quyết định tự lập, ra sống riêng, bươn chải nhiều nghề để tạo ra kinh tế như làm shipper, quản lý hội chợ, sáng tác cho các nghệ sĩ nổi tiếng như Trúc Nhân, Đan Trường, Huỳnh Lập,… làm nhạc phim, rồi dần mới lập công ty về mảng quay quảng cáo, MV,….

Sự nghiệp

Khi tạo lập công ty riêng, Yuno Bigboi phải đối diện với không ít chông gia, vốn không có, hợp đồng cũng không, lắm lúc trong túi cũng không có nổi 1000 đồng. Đến cả việc sáng tác, anh phải dùng danh nghĩa của nhạc sĩ khác, vì vậy, khi một bài hát mới được ra đời, nhạc sĩ đó dùng tên mình để trao đổi với các nghệ sĩ khác. Tuy Yuno Bigboi cũng là người có công, nhưng chỉ lặng thầm trong bóng tối, sau rồi anh tách riêng và mọi thứ cũng dần trở nên tốt hơn.

Khi công việc đã ổn hơn, cũng là lúc Yuno Bigboi theo đuổi đam mê của mình, anh bước chân vào Rap Việt, với mong muốn thể hiện màu sắc, cá tính của mình đến với khán giả cũng như trau dồi các kỹ năng mới từ những rapper đi trước.

Đến với Rap Việt, Yuno Bigboi trình diễn ca khúc mở màn lấy cảm hứng từ bài Hổng Dám Đâu lên sân khấu, thật bất ngờ, cả bốn vị HLV đều nhấn nút chọn, mọi người điều nhận xét rằng anh có chất giọng trầm rất đặc biệt, điều mà hiện nay rất ít người có trong giới rap. Chấm dứt vòng 1 Yuno Bigboi được vào team của Karik, và đến vòng 2 anh được Binz cứu về đội của mình. Cuối cùng, dừng chân ở vòng Bứt phá.

Mặc dù khá tiếc nuối khi anh phải dừng lại khá sớm nhưng sau đó, anh cũng đạt được thành công khi được tham gia trong những dự án MV của các ca sĩ nổi tiếng như Ngô Kiến Huy, Min,…

Bài hát đáng chú ý

  • 72 Phép Thần Thông
  • Hổng Dám Đâu
  • Dám Hay Không Dám
  • Gu Của Anh Là Châu Á

Liên kết ngoài

Câu hỏi thường gặp

Bạn gái của Yuno Bigboi?

Vào đêm giáng sinh năm ngoái – 24/12/2020, nam rapper đã cầu hôn bạn gái lâu năm của mình, đi kèm với hình ảnh là một câu nói hết sức đáng yêu của anh chàng: “Không còn đường thoát đâu em à”.

Quan điểm của Yuno Bigboi về việc liệu có cần ngoại hình để bước vào showbiz?

Anh cho biết:
“Không cần thiết. Âm nhạc là điều quan trọng nhất chứ không phải ngoại hình.”

Ý nghĩa rapname Yuno Bigboi?

Khi được hỏi ý nghĩa rapname của mình, anh chia sẻ ban đầu rapname của anh là Yuno nhưng mà tên này cũng bị đụng hàng khá nhiều nên anh quyết định thay đổi một chút.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 9:59 Chiều ngày 08/05/2021