Lăng LD

Lăng LD
Tên khai sinh Nguyễn Tuấn Kiệt
Sinh 28 tháng 11, 1996

Tiền Giang, cờ việt nam Việt Nam

Nghề nghiệp Rapper, Nhạc sĩ
Bài hát nổi bật Ý Em Sao, Này Em Gì Ơi,...

Lăng LD (hay còn gọi là Lăng Lựu Đạn) sinh ngày 28 tháng 11 năm 1996. Anh còn được biết đến với cái tên là Nguyễn Tuấn Kiệt. Lăng LD được biết rộng rãi qua các tracks như: Ý Em Sao, Này Em Gì Ơi, Quay Đầu Là HipHop, … Ngoài ra, anh từng là một BBoy trước khi chơi rap.

Tiểu sử

Lăng LD là chàng trai Rapper lai Pháp điển trai của hit đầu năm “Ý em sao”. Biệt danh Lăng LD có được là do từ nhỏ Tuấn Kiệt được mọi người gọi quen là Lăng, khi đi học hay nói xạo chọc cười bạn bè nên được đặt biệt danh “Lựu đạn”. Anh là người sở hữu ngoại hình điển trai với các đường nét khác lạ và rất Tây. Anh cũng có ông ngoại là người Pháp.

Lăng LD là tên tuổi mới trong làng nhạc Việt nhưng đã tạo được dấu ấn cá nhân qua việc sáng tác ca khúc chủ đề phim điện ảnh “Xóm trọ 3D”. Ca khúc “Ý em sao” của Lăng LD, Kay Trần và Homie Boiz có giai điệu vui tai, ca từ gần gũi với thực tế cùng MV khá hài hước. Ca khúc thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả trẻ.

Sự nghiệp

Lăng LD bắt đầu học nhảy từ năm lên lớp 6. Khi đó, bố mẹ Lăng LD đi làm xa nên không có ai ở bên để chăm sóc, quản lý con trai mình. Mỗi chiều khi học về, Lăng LD đều đi tận 14 km lên Long An để tập nhảy.

Đến năm 14 tuổi, Lăng LD đi nhảy đám cưới cùng nhóm bạn. Gia đình không phản đối bởi con trai có thể kiếm tiền một cách đàng hoàng. Lăng LD nghỉ học từ lớp 10. Đến năm 18 tuổi, gia đình nhận thấy nhảy đám cưới không có tương lai lâu dài nên quyết định cho Lăng LD lên Sài Gòn học nhảy bài bản để đi biểu diễn.

Bố mẹ Lăng LD chia tay khi anh học cấp 2. Mẹ đi làm ăn xa, Lăng LD sống xùng bố. Bố của Lăng LD đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới về nhà. Thiếu sự quan tâm của cha mẹ, Lăng LD sa ngã, anh chơi game triền miên cả ngày lẫn đêm nhưng thật may chính rap đã nâng đỡ anh. Một thời gian sau, Lăng LD hứng thú với việc nhảy và Rap, từ đó dần dần tránh xa các trò chơi vô bổ tốn tiền.

Năm 2017 Lăng LD từng gây “war” với một màn “rap battle” cực căng với Phúc Du. Trận “Beef” này Phúc Du là người khơi mào và cả 2 bên đã có những màn đối đáp cực mạnh qua những bản “rap diss”.

Lang LD 2

Lăng LD tại chương trình Rap Việt

Bài hát của Lăng LD

  • Quay đầu là hiphop
  • Ý em sao
  • Staying True
  • Em gì ơi
  • OTĐ Gang
  • Quay đầu là HIPHOP
  • Chuyện tình căng đấy
  • Người Dưng Ơi

Chương trình truyền hình

  • Ráp Việt

Liên kết ngoài

Youtube

Facebook

Spotify

Câu hỏi thường gặp

Lăng LD có tên thật là gì?

Lăng LD có tên thật là Nguyễn Tuấn Kiệt

Lăng LD không phải là người Việt chính gốc?

Anh mang trong mình dòng máu ngoại quốc do ông ngoại là người Pháp.

Lăng LD không thích làm gì khi làm việc?

Lăng LD cho rằng chải chuốt và ăn mặc cầu kỳ sẽ gây bất tiện khi làm việc.

Ý nghĩa của bài hát Ý em sao?

Là món quà mà Lăng LD dành tặng cho người yêu

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:52 Chiều ngày 14/09/2020