Long An

Long An nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Với vị trí là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đóng vai trò cửa ngõ của Đông Nam Á và Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh này là nơi tiêu thụ hàng hóa nông sản lớn nhất của khu vực. Phía Đông giáp thành phố Hồ Chí Minh và Tây Ninh, phía Tây giáp Đồng Tháp, phía Nam giáp Tiền Giang và phía Bắc giáp Campuchia.

Long An có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm. Địa hình thấp dần với vùng trũng Đồng Tháp Mười. Hệ thống sông ngòi chằng chịt với các con sông như sông Vàm Cỏ Tây và sông Vàm Cỏ Đông.

long-an

Long An

Toàn tỉnh có 1.449.600 người, mật độ 323 người/km2( năm 2011). Cho đến năm 2009, Long An có 28 dân tộc anh em cùng sinh sống, đa phần là dân tộc Kinh, Hoa, Khơ me; các tôn giáo chủ yếu là Phật giáo, đạo Cao Đài, Công giáo.

Được biết đến với nhiều chủng loại sản phẩm nông nghiệp như dứa Bến Lức, gạo Tài Nguyên, Rược Đế Gò Đen. Công nghiệp của tỉnh nổi trội lên là chế biến thực phẩm, dệt may.

Toàn tỉnh có 1 thành phố( Tân An), 1 thị xã và 13 huyện.

Tỉnh này có nhiều di tích lịch sử, có thể kể đến như văn hóa Óc-eo, nhà trăm cột; các lễ hội đặc sắc như lễ cầu mưa, lễ Kỳ Yên; các ngành nghề truyền thống là nghề làm bánh tráng, nghề làm kim hoàn.

Long An có hệ thống giao thông khá hoàn thiện.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 11:24 Sáng ngày 07/05/2016