Quảng Nam

Quảng Nam nằm trong khu vực duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp Lào, phía Nam giáp Quãng Ngãi và phía Bắc giáp Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng.

Ở đây có các dạng địa hình chính là núi, trung du và đồng bằng ven biển. Quảng Nam có khí hậu thuộc kiểu nhiệt đới gió mùa. Hai con sông lớn chảy qua địa bàn tỉnh là Tam Kỳ và Vu Gia Thu Bồn. Tỉnh này có diện tích rừng lớn nhưng do khai thác không đi kèm phục hồi nên diện tích đang ngày càng giảm. Rừng đặc dụng Sông Thanh là nơi sinh sống của nhiều loài động vật. Nhiều bãi tắm đẹp tại Quảng Nam như Cửa Đại, Bãi Rạng; đặc biệt là đảo Cù Lao Chàm. Các loại đất chính là đất phù sa biển, đất cát, đất phù sa sông, đất đỏ vàng. Những nhóm đất này tạo lợi thế cho tỉnh trong phát triển trồng cây công nghiệp, lương thực, cây ăn quả và nuôi trồng thủy sản.

Quảng Nam

Quảng Nam

Toàn tỉnh có 1.435.629 người, mật độ 139 người/km2( năm 2010) với 34 dân tộc anh em cùng sinh sống, chủ yếu là người Kinh, Cơ Tu, Xơ Đăng.

Quảng Nam có 2 thành phố( Tam Kỳ và Hội An), 1 thị xã và 15 huyện.

Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm – Quảng Nam

Quảng Nam thu hút khách tham quan với những lễ hội như Carneval Hội An, lễ Bà Chiêm Sơn, lễ hội đêm rằm phố cổ; các làng nghề truyền thống như làng gốm Thanh Hà, làng dệt Mã Châu; các món đặc sản như mì quảng, cao lầu, cơm ga Tam Kỳ.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:08 Chiều ngày 08/10/2016