Quảng Bình

Quảng Bình nằm trong khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam. Phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp Lào, phía Nam giáp Quảng Trị và phía Bắc giáp Hà Tĩnh.

Tỉnh có các dạng địa hình chính là đồng bằng, trung du, núi và ven biển. Những con sông chảy qua địa bàn tỉnh là sông Nhật Lệ, sông Dinh, sông Ròn, sông Gianh và sông Lý Hòa. Ở đây có khí hậu thuộc kiểu nhiệt đới gió mùa và 3 nhóm đất chính là đất phù sa, đất cát và đất đỏ vàng. Quảng Bình có hệ động thực vật phong phú với nguồn gen đa dạng với các loại sinh vật quý hiếm như Gà Lôi lam đuôi trắng, Sao La, Trĩ; những loại gỗ quý như thông, mun. Với đường bờ biển kéo dài 116,04 km và nhiều cửa sông, Quảng Bình có điều kiện để xây dựng các cảng biển và hệ sinh vật biển đa dạng về chủng loại, đặc biệt là các loài quý hiếm như tôm sú, mực ống, san hô. Ngoài ra, tỉnh còn có các loại khoáng sản như chì, sắt, cao lanh, đá vôi.

Quảng Bình

Quảng Bình

Toàn tỉnh có 846.924 người( năm 2009) với 24 dân tộc anh em cùng sinh sống, phần lớn là người Kinh, Chứt, Bru-vân.

Quảng Bình có 1 thành phố( Đồng Hới) và 7 huyện.

Hang Sơn Đoòng - Quảng Bình

Hang Sơn Đoòng – Quảng Bình

Quảng Bình thu hút nhiều du khách tham quan với hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Sơn Đoong, biển Nhật Lệ và nhiều di tích lịch sử khác.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 10:05 Chiều ngày 08/10/2016