Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu nằm trên bán đảo Cà Mau, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, miền đất cực nam của Việt Nam. Nằm ở vị trí chiến lược trong khai thác và xây dựng, Bạc từng được người Pháp lên kế hoạch trở thành trung tâm hành chính của miền Tây với nhiều công trình xây cất dinh thự và công sở tại đây.

Bạc Liêu

Bạc Liêu

Nhờ thiên nhiên ưu đãi, mưa thuận gió hòa, có nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng, Bạc Liêu hội đủ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế biển, nông – ngư nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch. Với diện tích canh tác nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản khá lớn, cùng với thềm lục địa tương đối rộng và một ngư trường rộng trên 40.000km2, Bạc Liêu đang phát triển đúng thế mạnh trở thành vùng chuyên canh nông – ngư nghiệp.

bac-lieu-2

Công nghiệp của tỉnh Bạc Liêu cũng có bước phát triển đáng kể. Với những chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn của tỉnh đã có nhiều nhà đầu tư đến với Bạc Liêu đầu tư vào chế biến nông thủy sản, giầy da, may mặc, bao bì, bia và nước giải khát.

bac-lieu-3

Với sự đa dạng về dân tộc anh em sinh sống gồm người Kinh, người Khmer và người Hoa, Bạc Liêu là nơi hội tụ của nhiều dòng văn hoá, tạo nên cho vùng đất này một sự giao thoa về văn hóa độc đáo, riêng biệt và đặc sắc. Với sự định hướng đúng đắn của Đảng và Nhà nước, Bạc Liêu không ngừng phát huy thế mạnh về văn hóa để phát triển du lịch, ngành kinh tế được xác định là mũi nhọn của Bạc Liêu. Chính phong cách phóng khoáng, hào hiệp, trọng nghĩa, trọng tình của người Bạc Liêu đã tạo nên sức hấp dẫn rất Bạc Liêu giúp đưa tỉnh nhà trở thành điểm đến hấp dẫn về du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam bộ và cả nước.

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 1:11 Sáng ngày 07/11/2015