An Giang

An Giang là tỉnh ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, một phần nằm trong vùng Tứ giác Long Xuyên, là tỉnh biên giới có nhiều dân tộc và tôn giáo, nhân dân giàu lòng yêu nước, được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” ngày 02/10/2000. Với diện tích tự nhiên 3.424 km2, dân số của tỉnh năm 2000 là 2.083.571 người, An Giang là tỉnh có dân số đông nhất và diện tích đứng thứ 4 ở miền Tây Nam Bộ, sau tỉnh Kiên Giang, tỉnh Cà Mau và tỉnh Long An.

Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Tháng 7 năm 2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc. Nằm bên bờ sông Hậu, Thành phố Long Xuyên có truyền thống văn hóa đặc trưng của một thành phố miền Tây với chợ nổi trên sông và nhiều di tích thắng cảnh độc đáo. Thành phố Châu Đốc là thành phố biên giới, nổi tiếng với cụm di tích và thắng cảnh ở núi Sam. Hiện nay, tỉnh lỵ tỉnh An Giang được đặt tại thành phố Long Xuyên.

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam - An Giang

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam – An Giang

Với bề dày lịch sử trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, An Giang là tỉnh có khá nhiều di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, là điểm du lịch tìm về cội nguồn của du khách trong nước và quốc tế.

An Giang chịu ảnh hưởng của 2 mùa gió là: gió mùa Tây Nam và gió mùa Đông Bắc. Gió Tây Nam mát và ẩm nên gây ra mùa mưa. Gió mùa Đông Bắc thổi vào An Giang xuất phát từ biển nhiệt đới phía Trung Quốc không tạo ra rét, mà chỉ hanh khô, có phần nắng nóng. Khí hậu An Giang cơ bản thuận lợi cho phát triển nông nghiệp.

Thánh đường Mubarak - An Giang

Thánh đường Mubarak – An Giang

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 9:56 Sáng ngày 15/10/2016