Bảo Thanh (diễn viên)

Bảo Thanh
Diễn viên

Diễn viên Bảo Thanh

Thông tin nghệ sĩ
Sinh 26 tháng 10 năm 1990
Bắc Giang, cờ việt nam Việt Nam
Nghề nghiệp Diễn viên
Phim Sống chung với mẹ chồng, Đi qua ngày biển động, Trò đời, …

Bảo Thanh (sinh ngày 26 tháng 10 năm 1990) là diễn viên đến từ Bắc Giang, cô tham gia diễn xuất từ khi 8 tuổi, từng đạt huy chương Bạc tại Liên hoan Sân khấu toàn quốc.

Bảo Thanh được biết đến nhiều hơn khi bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” được công chiếu và nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ mọi người.

Tiểu sử

Vào năm cô 8 tuổi khi đang ở cơ quan của bố mẹ, Bảo Thanh đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Và cô được mời tham gia bộ phim “Vào Nam ra Bắc”. Hai năm sau đó, ông gọi điện mời cô vào Vinh tham dự liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13. Cô đã được trao giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Cô thi vào Đại học Sân khấu và Điện ảnh. Vào cuối tháng 2 năm 2011, Nữ diễn viên sinh đẹp đã quyết định kết hôn, sinh con – một quyết định có thể nói ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của một nữ diễn viên.

Năm 2013, cô mới thực sự được biết đến với vai cô Đũi trong bộ phim truyền hình “Trò đời”. Ngay sau phim này, Bảo Thanh được mời tham gia phim điện ảnh “Những người viết huyền thoại”. Tuy nhiên, sau đó cô “mất hút” ở miền Bắc vì vào Nam đóng 2 phim truyền hình, trong đó vai diễn phim “Người chồng điên” đã đem về cho Bảo Thanh giải Cánh diều 2014.

Năm 2015, Bảo Thanh giành 2 huy chương Bạc tại Liên hoan Sân khấu toàn quốc (vở Công lý không gục ngã) và Liên hoan sân khấu toàn quốc về Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân (vở Ai là thủ phạm).

Hiện Bảo Thanh đang công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Phim tham gia

  • Sống chung với mẹ chồng
  • Đi qua ngày biển động
  • Nốt nhạc con gái
  • Giọt nước rơi
  • Trò đời
  • Những người viết huyền thoại
  • Người chồng điên

Hình ảnh

Liên kết ngoài

* Bài viết này được sửa đổi lần cuối vào lúc 1:35 Sáng ngày 12/12/2019